Công an Đồng Nai hoàn tất tập huấn chủ động ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020

(PLVN) - Chương trình bồi dưỡng Công nghệ thông tin cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai năm 2020 đã được hoàn thành nội dung và yêu cầu đề ra.

Học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại lớp tập huấn.

Học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại lớp tập huấn.

Theo đó, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn Công nghệ thông tin cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai năm 2020, (lớp tập huấn được tổ chức trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 22 đến ngày 23/6/2020, đợt 2 từ ngày 26 đến ngày 27/6/2020).

Nội dung tập huấn bao gồm 14 chuyên đề do Phòng Tham mưu chủ trì biên soạn theo yêu cầu thực tế tại Công an các đơn vị, huyện, thành phố; Cán bộ hướng dẫn thuộc Đội Công nghệ thông tin - Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Ngoài 14 chuyên đề được hướng dẫn, các học viên còn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các Lãnh đạo phòng Tham mưu cũng như những cán bộ công nghệ thông tin nhiều kinh nghiệm trong xử lý các tình huống máy tính những vấn đề phát sinh trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin.

Đại diện 38 đơn vị, huyện, thành phố qua 4 ngày tập huấn đều có những ý kiến đóng góp thiết thực, trao đổi với kỹ thuật phòng Tham mưu nhằm khắc phục những lỗi thường xuyên gặp phải. Những thắc mắc của các đơn vị, địa phương đều được giải đáp kịp thời, nội dung giải đáp thắc mắc sẽ được phòng Tham mưu cập bổ sung vào tài liệu hướng dẫn và chuyển lên kho dữ liệu trực tuyến (trên trang Thông tin Công an tỉnh) phục vụ các đơn vị, huyện, thành phố tham khảo.

Sau khi hoàn thành tập huấn, Công an tỉnh Đồng Nai đã đào tạo được nhóm 180 cán bộ chiến sĩ trình độ cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác công an tại các đơn vị, các huyện, thành phố.

 Toàn cảnh một lớp tập huấn

Theo đánh giá, những cán bộ công nghệ thông tin nòng cốt này là đầu mối triển khai hướng dẫn cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng; tạo nguồn nhân lực tiền đề chủ động tham gia hoàn thiện dịch vụ hành chính công một cửa tại 170 phường, xã, thị trấn trong toàn tỉnh, cũng như 11 dịch vụ hành chính công điện tử các huyện, thành phố, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ doanh nghiệp và người dân nhanh chóng, thuận lợi đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm