Hà Nội “trảm” hơn 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt năm 2016

(PLO) - Trao đổi với phóng viên chiều 3/1, đại diện Phòng Bưu chính, Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết, trong năm 2016, Sở này đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng dịch vụ đối với tổng số 4.126 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, số điện thoại quảng cáo tin nhắn rác, liên hệ trong tin nhắn rác.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Các dịch vụ được quảng cáo sai quy định đa phần là khoan cắt bêtông, lắp đặt cáp truyền hình, Internet, lắp điện lạnh, cho thuê nhà, cho vay vốn, mở bán chung cư…

Trong đó, vào tháng Ba có 748 số điện thoại yêu cầu tạm ngưng dịch vụ, kế đó là tháng Chín và tháng 11 với lần lượt là 643 và 620 số điện thoại.

Với 16 lần ra văn bản trong năm 2016, nâng tổng số lần yêu cầu nhà mạng ngưng cung cấp dịch vụ đối với các đối tượng lên con số 66, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội một lần nữa thể hiện quyết tâm “dẹp loạn” quảng cáo rao vặt tràn lan trên địa bàn.

Trước đó, vào cuối tháng 11, ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính, Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho hay, từ 2010 tới nay, Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 12.046 số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm