Nokia sẽ trở lại với dòng điện thoại smartphone cao cấp

(PLO) - Một thông tin bất ngờ và vui mừng với những khách hàng là tín đồ của thương hiệu Nokia. Mới đây, trong sự kiện gặp gỡ các nhà đầu tư, Nokia đã chính thức xác nhận hãng này sẽ tham gia trở lại thị trường smartphone vào đầu năm sau.

Nokia sẽ trở lại với dòng điện thoại smartphone cao cấp

Sau một thời gian dài vắng bóng, vào khoảng cuối tháng 2 năm 2017 tại Hội nghị Di động thế giới (Mobile World Congress - MWC), dòng điện thoại smartphone thuộc phân khúc cao cấp đầu tiên sẽ được tung ra thị trường mang thương hiệu Nokia.

Cụ thể, Nokia sẽ hợp tác với công ty HMD Global của Phần Lan và Tập đoàn Foxconn của Đài Loan. Dưới sự dẫn dắt của các cựu lãnh đạo Nokia, công ty HDM Global sẽ phát triển, quảng bá và bán ra thị trường các điện thoại cũng như phụ kiện mang thương hiệu Nokia. Trong khi đó, Foxconn sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu phát triển và sản xuất. Bên cạnh đó, một công ty quảng cáo danh tiếng đã ký hợp đồng quảng bá các smartphone sắp tới của Nokia. Đặc biệt, ngân sách quảng cáo tiếp thị dự kiến cho sự trở lại của Nokia ở mảng smartphone không hề nhỏ, tối thiểu 500 triệu euro trong vòng 3 năm. 

Về ngoại hình, mẫu smartphone cao cấp Nokia dự kiến giới thiệu tại MWC được kỳ vọng sẽ ứng dụng thiết kế nguyên khối và đạt tiêu chuẩn siêu bền công nghiệp. Và cũng có khả năng chống nước như những mẫu smartphone cao cấp ra mắt gần đây.

Hiện tại, theo như thông tin rò rỉ ban đầu, một sản phẩm khác đánh dấu sự trở lại làng smartphone của chính là mẫu D1C. Về cấu hình, Nokia D1C theo cập nhật sẽ trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 430, RAM 3GB, tùy chọn bộ nhớ trong 16GB hoặc 32GB, màn hình 5,5 inch Full HD, camera chính 16MP. D1C cũng được kỳ vọng sẽ là mẫu smartphone gắn mác Nokia được cài đặt sẵn Android 7.0 Nougat.

Câu hỏi được đặt ra là liệu sự hợp tác giữa Nokia và các đối tác có vực dậy được thương hiệu sau một thời gian dài vắng bóng và cạnh tranh được với các dòng điện thoại smartphone cao cấp khác trên thị trường hay không?

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm