Quốc hội Mỹ quyết chi 1 tỷ USD để 'bỏ' Huawei

(PLVN) - Thượng viện Mỹ mới thông qua khoản chi ngân sách 1 tỷ USD để các nhà mạng viễn thông hỗ trợ vùng nông thôn nước này thay thế sử dụng thiết bị mạng của Huawei và ZTE.

Quốc hội Mỹ quyết chi 1 tỷ USD để 'bỏ' Huawei

Theo báo chí địa phương, sau khi Thượng viện Mỹ thông qua, dự thảo về khoản chi trên sẽ được chuyển tới cho Tổng thống Donald Trump ký.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump từ lâu cáo buộc Huawei là "sân sau" của chính phủ Trung Quốc - điều mà hãng công nghệ này luôn phủ nhận.

Chính quyền của ông trump cho rằng, an ninh quốc gia Mỹ bị đe dọa nếu sử dụng thiết bị của hai hàng trên xây dựng mạng 5G của Mỹ hoặc các đồng minh.

Có hàng chục nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhỏ của Mỹ sử dụng thiết bị Huawei và ZTE, phần lớn nằm ở vùng nông thôn. Nhiều nhà mạng đã mua thiết bị của hai công ty Trung Quốc nhiều năm trước, do chi phí đầu tư thấp.

Cùng chuyên mục
Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

(PLVN) - Tại các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G tại Hà nội và TP.HCM, khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới.
Đọc thêm