Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số

(PLVN) - Hôm qua, 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025.

Toàn cảnh lễ ký kết.

Toàn cảnh lễ ký kết.

Tại buổi lễ, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa hai cơ quan ngày càng chặt chẽ, thiết thực, có nhiều đổi mới trong trao đổi, cung cấp, chia sẻ thông tin tuyên truyền... Góp phần quan trọng củng cố niềm tin, tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân cũng như tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, xâm nhập mặn, mới đây nhất là tuyên truyền, vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả thiết thực, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Trong những năm gần đây, Bộ TT&TT đã có nhiều đổi mới toàn diện, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mới, ứng dụng, phổ biến, phát triển công nghệ viễn thông, nâng cao hiệu quả công tác quản lý của Ngành và hỗ trợ cho nhiều cơ quan, đơn vị khác; kịp thời thông tin phản bác và đấu tranh hiệu quả với các hành vi, âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, năm 2020 cũng là năm bắt đầu thực hiện Chuyển đổi số quốc gia. Xác định lấy người dân làm trung tâm chuyển đổi số, nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số. Công cuộc chuyển đổi số cần được lan tỏa, truyền cảm hứng từng người dân và trên toàn xã hội.

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân là yếu tố bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Chính vì vậy, một trong những mục tiêu đặt ra trong Chương trình phối hợp là hai cơ quan cùng thực hiện tuyên truyền, chuyển đổi nhận thức trong toàn thể xã hội về chuyển đổi số, cùng nhau dẫn dắt, lan tỏa và thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, lần đầu tiên ngành TT&TT triển khai một nhiệm vụ có ý nghĩa đối với toàn thể xã hội, có tầm vóc, quy mô lớn trên toàn quốc và trong một thời gian ngắn với sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ từ các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, đó là việc triển khai ứng dụng Bluezone - Phát hiện tiếp xúc gần trên toàn quốc, đạt 23 triệu lượt tải.

Để đạt được kết quả như trên cần có sự vào cuộc của tất cả các cơ quan từ Trung ương đến địa phương, nếu không có những lực lượng này đi từng ngõ, gõ từng nhà, phối hợp và hướng dẫn, vận động người dân thì sẽ không thể triển khai Bluezone rộng khắp trên toàn quốc, đến những địa bàn miền núi xa xôi. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

(PLVN) - Tại các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G tại Hà nội và TP.HCM, khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới.
Đọc thêm