Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020 ở Thái Bình

(PLVN) -Ngày 14/1 đến ngày 20/1, tại Công viên Kỳ Bá, TP Thái Bình, Sở Công Thương Thái Bình tiến hành tổ chức Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân Thái Bình 2020.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân Thái Bình 2020. Ảnh: Trung Du.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân Thái Bình 2020. Ảnh: Trung Du.

Hội chợ thu hút đông đảo người dân TP Thái Bình cũng như các huyện trong tỉnh đến vui chơi, tham quan, mua sắm, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề. Đặc biệt, Hội chợ "xả cổng", không bán vé để phục vụ người dân cả ngày và đêm.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020 ở Thái Bình ảnh 1
Hội chợ Xuân 2020 thu hút đông đảo nhân dân Thái Bình đến tham quan, mua sắm.

Anh Đào Văn Thăng (30 tuổi, trú TP. Thái Bình) chia sẻ: "Năm nào dịp gần Tết tôi cũng đến Hội chợ Xuân để mua sắm, tự mình lựa những món đồ, hàng hóa cần thiết và yêu thích cho gia đình sử dụng, chơi Tết. Năm nay các mặt hàng tại Hội chợ Xuân phong phú, đa dạng hơn mọi năm. Ban tổ chức mở cửa miễn phí nên thu hút được đông đảo người dân đến hơn. Tôi cứ thấy thiếu món đồ gì đó lại đến Hội chợ, cảm giác tin cậy và rất thoải mái".

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020 ở Thái Bình ảnh 2
Các mặt hàng phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại.

Theo ông Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công thương Thái Bình, năm 2019 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh, tình hình phát triển công nghiệp thương mại năm 2019 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 69.173 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2018; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 44.507 tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2018; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.710 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.611,5 triệu USD.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020 ở Thái Bình ảnh 3
Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND TP. Thái Bình tham quan các gian hàng trưng bày sau lễ khai mạc Hội chợ.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân Thái Bình 2020 tổ chức với mục tiêu bình ổn thị trường và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng, quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Với mục tiêu đó, Hội chợ đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với gần 200 gian hàng. Các mặt hàng tham gia tại Hội chợ lần này chủ yếu là Hàng nông lâm - thủy hải sản - thực phẩm chế biến; Điện - điện tử gia dụng, Dệt may, da giày, và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Hội chợ Mừng Đảng - Mừng Xuân 2020 ở Thái Bình ảnh 4
Ngoài khuôn viên Hội chợ bày bán các loại cây cảnh như mai, đào, quất, bưởi, hoa lan phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, thực hiện chương trình bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giúp nhân dân mua sắm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định, Sở Công Thương Thái Bình tiến hành tổ chức Điểm bán hàng bình ổn thị trường tại Hội chợ với quy mô 20 gian hàng bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ chính, đường, thực phẩm đông lạnh, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản đông lạnh.

Hội chợ hàng đêm có các chương trình ca nhạc đặc sắc phục vụ doanh nghiệp và nhân dân đến thăm quan, mua sắm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm