Khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

(PLVN) - Tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS 2020) vừa chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự tham gia của trên 150 nghệ sỹ, diễn viên của Việt Nam và các quốc gia và hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đoàn nghệ thuật tham gia Festival.

Ban Tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đoàn nghệ thuật tham gia Festival.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu khẳng định: Quảng Ninh luôn mong muốn sẽ trở thành điểm đến của những sự kiện văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế. Và Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 là một dịp tốt để người dân và du khách có cơ hội thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp về vùng đất, con người, văn hóa Quảng Ninh.

Đây sẽ là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, riêng có của Quảng Ninh, thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Ninh và các nước trên thế giới.

Khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu phát biểu tại lễ khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được đắm mình trong không gian âm nhạc đặc sắc với 27 tiết mục của các ban nhạc, ca sỹ trong nước và quốc tế. Các tiết mục đều dàn dựng công phu và đặc sắc, mang đậm dấu ấn của âm nhạc đương đại và màu sắc đặc trưng của âm nhạc dân gian nhiều quốc gia, dân tộc.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, giao Sở VH&TT tỉnh phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện. Chương trình quy tụ trên 150 nghệ sỹ, diễn viên của Việt Nam và các quốc gia, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan, Lào, Thái Lan, Ukraina. Hội đồng nghệ thuật chuyên nghiệp và uy tín sẽ đánh giá và trao 10 giải vàng, 5 giải bạc cho các tiết mục xuất sắc tại Festival.

Khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 ảnh 2
 Các tiết mục nghệ thuật được các khán giả trong và ngoài nước hào hứng đón nhận

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước. Qua đó, tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia; là dịp tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên Quảng Ninh với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là sự kiện văn hóa tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức thường niên tại Tp Hạ Long, góp phần mở rộng sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh, Việt Nam vào mùa thấp điểm, thúc đẩy và phát triển ngành du lịch - dịch vụ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm