Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào một ngày nắng hạ chói chang, trường THPT Ngô Sỹ Liên (Bắc Giang) lại được khoác lên mình “tấm áo của ký ức”, trở thành nơi tề tựu đông đủ của các cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 (khóa 54) sau 20 năm.

Thầy cô cùng cựu học sinh k54 chụp hình lưu niệm.

Thầy cô cùng cựu học sinh k54 chụp hình lưu niệm.

Trường THPT Ngô Sỹ Liên được biết đến là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục ở tỉnh Bắc Giang, là cái nôi học đường tin cậy của nhiều thế hệ phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trường thành lập vào tháng 2 năm 1946. Trong suốt 76 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng hành cùng dân tộc đất nước và lớn mạnh không ngừng theo dòng chảy của lịch sử. Dù trong gian khó của hai cuộc kháng chiến, những khó khăn của ngày đầu mới giải phóng, những thử thách phải vượt qua trong công cuộc đổi mới đất nước... nhà trường luôn phát huy truyền thống yêu nước - ham học - năng động - sáng tạo, giáo dục và đào tạo nhiều thế hệ học sinh giàu lòng yêu nước, có ý chí, tài năng, trưởng thành vượt bậc trong lao động, chiến đấu, đáp ứng yêu cầu của cách mạng và đất nước qua từng giai đoạn.

Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 1

Quang cảnh hội khoá “20 năm - Sắc màu ký ức K54”.

Tự hào trở về trường, hội ngộ tại hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54”, các thầy cô giáo và các cựu học sinh khóa 54 không giấu nổi những cảm xúc bồi hồi, vui mừng, xao xuyến khi nhớ về thời học sinh dưới mái nhà chung Ngô Sỹ Liên.

Trong dòng chảy cảm xúc đó, toàn thể thầy cô và các cựu học sinh lại bồi hồi nhớ về những kỷ niệm xưa, khi còn là cô cậu học trò cắp sách tới trường qua những giai điệu thân thuộc. Lời ca, tiếng hát vô hình nhưng gợi lại biết bao hồi ức vẹn nguyên.

Phát biểu khai mạc, chị Phan Thị Thương Huyền, nguyên học sinh lớp A2 khóa 54, thay mặt BTC và toàn thể cựu học sinh đã có những chia sẻ đầy xúc động: “Chúng em - học sinh khóa 54 từ mái trường Ngô Sỹ Liên thân yêu đã tung cánh đi khắp mọi miền của Tổ Quốc. Đã có bạn trở thành bác sỹ, kỹ sư, người lính…

Và có nhiều bạn đang tiếp tục sự nghiệp trồng người. Cho dù chúng em có làm nghề gì đi chăng nữa thì đối với thầy cô chúng em mãi mãi là những cô cậu học trò bé nhỏ ngày nào trong vòng tay yêu thương của cô thầy. Xin cảm ơn thầy cô với những đêm miệt mài bên trang giáo án, chắt lọc những gì tinh túy nhất của nhân loại truyền dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu. Dẫu có muôn vàn khó khăn thử thách, thầy cô vẫn vững chắc tay chèo đưa con đò tri thức cập bến thành công.”

Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 2

Thầy Ngô Phi Tấn, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sỹ Liên phát biểu.

Thầy Ngô Phi Tấn, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sỹ Liên đã có những tâm sự đầy xúc cảm cùng với đó là niềm tự hào vô bờ bến với lứa học trò đã cập bến và thành công trên đường đời. Các cựu học sinh đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa và bày tỏ lòng biết ơn đến với các thầy cô, những người đã dìu dắt, nâng đỡ lứa học trò khóa 54 đi đến thành công như bây giờ.

Thay lời tri ân, cựu học sinh khoá 54 đã có những món quà đầy ý nghĩa gửi tặng tới các thầy cô. Đồng thời để góp phần làm giàu thêm truyền thống hiếu học của nhà trường và tô điểm cho cảnh quan sư phạm ngày càng đẹp hơn, tập thể cựu học sinh khóa 54 gửi tặng nhà trường món quà đặc biệt, là 1 cây xanh và quỹ khuyến học trị giá 20 triệu đồng.

Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 3
Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 4

Tập thể cựu học sinh khóa 54 gửi những món quà tri ân đầy ý nghĩa tới các thầy cô.

Buổi hội khóa diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp, cô Đặng Thị Minh Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sỹ Liên đã gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức và toàn bộ cựu học sinh khóa 54 bởi những nỗ lực trong tổ chức chương trình hội khóa sau khoảng thời gian dịch bệnh. Đồng thời bày tỏ sẽ luôn tạo điều kiện, mở rộng vòng tay chào đón các thế hệ học sinh về với mái trường thân yêu của mình và luôn mong muốn các thế hệ học sinh sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường để xây dựng trường THPT Ngô Sỹ Liên, ngôi trường với bề dày truyền thống 76 năm ngày càng vững mạnh và phát triển.

Sau cùng, cựu học sinh khóa 54 và các thầy cô đã cùng nhau chụp lại những tấm hình để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá trong buổi hội ngộ hôm nay, để khi nhìn lại những bức ảnh này, từng người sẽ lại nhớ về ngày hôm nay với niềm vui và tự hào về mái trường, về tập thể và vì chính bản thân mình.

Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 5
Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 6
Hội khóa “20 năm - Sắc màu ký ức K54” của cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 trường THPT Ngô Sỹ Liên ảnh 7

Thầy cô cùng với những học trò thân yêu khóa 54 trường THPT Ngô Sỹ Liên.

Mọi người thường nói: “Tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người”. Chắc hẳn rằng, trong mỗi chúng ta, sẽ đều cảm thấy xao xuyến, bồi hồi mỗi khi nhắc về những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Giờ đây, khóa 54 đã cất cánh bay thật cao thật xa, mải miết lo toan với bao bộn bề cuộc sống… Nhưng trong sâu thẳm mỗi người vẫn luôn đong đầy nỗi nhớ tới ngôi trường đã gắn bó 3 năm học với biết bao niềm tự hào, cùng với đó là những kỷ niệm vô giá không bao giờ quên./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm