Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực...

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đội ngũ hậu trường làm phim; đóng góp 20 tấn gạo từ thiện mùa dịch, Thuỷ Tiên cộng đồng mạng tố phân biệt đối xử; Hồ Ngọc Hà lên tiếng đáp trả khi bị chỉ trích cho con xuất hiện trong livestream...

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi gần 400 triệu đồng giúp đội ngũ hậu trường làm phim

Nam đạo diễn chia sẻ trên VnExpress, khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều nhân viên trong tổ sản xuất, điều phối, âm thanh - ánh sáng của các đoàn làm phim lâm cảnh bế tắc. Đa phần họ là lao động tự do, hưởng thù lao từng phim, không có lương cố định và công ty chủ quản. Khi dịch bùng phát, nhiều người phải chạy từng bữa cơm, lo tiền thuê trọ hàng tháng.

Nguyễn Quang Dũng đã khởi xướng ý tưởng thành lập một nhóm kêu gọi các nhà sản xuất, đạo diễn giúp đỡ các trường hợp khó khăn trong ngành phim.


Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 1


Hơn 1.100 trường hợp khó khăn đã đăng ký, liên hệ xin được giúp đỡ. Nguyễn Quang Dũng và các cộng sự gọi đến các tổ trưởng của ê-kíp làm phim để kiểm tra từng hoàn cảnh, với phương châm giúp được ai là giúp thôi.

Sau ba ngày kêu gọi, Nguyễn Quang Dũn nhận được sự hưởng ứng của nhiều đồng nghiệp như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Võ Thanh Hòa, diễn viên Phương Anh Đào, MC Liêu Hà Trinh, người mẫu - diễn viên Chế Nguyễn Quỳnh Châu..., quyên góp được gần 400 triệu đồng. Ban đầu, anh dự định gửi voucher siêu thị trị 1,5 triệu đồng cho từng người. Nhận thấy tình hình mua sắm thực phẩm còn nhiều bất cập, anh chuyển sang chuyển khoản tiền mặt.

Thời gian kêu gọi quyên góp dự kiến kéo dài đến chiều nay, 16/7.

Đóng góp 20 tấn gạo từ thiện mùa dịch, Thuỷ Tiên bị cộng đồng mạng tố phân biệt đối xử

Những ngày TP HCM thực hiện Chỉ thị 16, hàng loạt người lao động rơi vào cảnh khó khăn do bị thất nghiệp. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhiều sao Việt đã ra tay góp công, góp của để giúp đỡ bà con qua mùa dịch bệnh. Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chi tiền cá nhân mua 20 tấn gạo để phát cho bà con tại các điểm bị thiếu lương thực.

Tuy nhiên, ngoài những lời khen ngợi, vợ chồng Thuỷ Tiên đã vướng nhiều ý kiến trái chiều, có người còn cho rằng cặp đôi phân biệt đối xử vì nơi thì giúp nhiều gạo, nơi lại không có bất kì phần quà nào.

Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 2

Công Vinh đồng hành cùng vợ mua rau củ, gạo gửi đến những người dân đang khó khăn

Trước những ý kiến của dân mạng, nữ ca sĩ đã lên tiếng phân trần. Cô cho biết do TP HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên các đoàn từ thiện phải hạn chế di chuyển, khó tiếp cận bà con sâu trong vùng cách ly nên không thể phát gạo.

Ngoài ra, Thuỷ Tiên cho biết cô hạn chế đến các vùng tâm dịch để đảm bảo sức khoẻ cho các tình nguyện viên. Lời giải thích của Thuỷ Tiên được người hâm mộ ủng hộ và cho rằng cô đã có cách làm hợp tình hợp lý.

Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 3

Thuỷ Tiên cho biết do TP HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên chỉ phát gạo ở những nơi được cho phép. Đồng thời, để đảm bảo sức khoẻ cho đội từ thiện, Thuỷ Tiên hạn chế đến các điểm có nhiều ca F0.

Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 4

Thuỷ Tiên khẳng định cô tự bỏ tiền túi ra để giúp đỡ bà con và mong dân mạng đừng sân si và suy nghĩ tiêu cực

Hồ Ngọc Hà lên tiếng đáp trả khi bị chỉ trích cho con xuất hiện trong livestream

Chương trình livestream của Hồ Ngọc Hà mới đây có sự xuất hiện của 2 nhân vật đặc biệt là bé Lisa và Leon.

Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 5

Hồ Ngọc Hà cùng bé Leon trong livestream mới nhất.

Bên cạnh những bình luận cưng chiều cặp sinh đôi nhà Hà Hồ, có không ít ý kiến cho rằng việc nữ ca sĩ đưa 2 con lên livestream giới thiệu mỹ phẩm là cố tình câu view. Thậm chí nhiều netizen còn nhận định rằng Hồ Ngọc Hà đang "hành cặp song sinh".

Nữ hoàng giải trí đã nhanh chóng để lại bình luận trên bài đăng của mình. Cô bác bỏ sự việc thông tin cho rằng mình hành cặp song sinh, đồng thời tiết lộ rằng cho 2 con lên sóng là theo yêu cầu của khán giả.

Hơn 1.000 người trong giới làm phim gặp khó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ; Hỗ trợ 20 tấn gạo mùa dịch, Thuỷ Tiên vẫn bị phản hồi tiêu cực... ảnh 6

Nữ ca sĩ đáp trả lại ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước các bình luận trái chiều này, Hồ Ngọc Hà tỏ ra khá bình tĩnh. Bởi lẽ đây vốn không phải là lần đầu tiên cô gây tranh cãi về vấn đề này. Cách đây không lâu, nữ ca sĩ bị netizen nghi ngờ là dùng độ hot của 2 con để câu view, nhằm tăng doanh thu cho các sản phẩm của mình. Hà Hồ khẳng định rằng việc cô đăng tải những hình ảnh của các con lên mạng xã hội, chỉ nhằm mục đích lưu giữ những kỉ niệm đẹp, chứ không hướng đến các giá trị ảo khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm