Hơn 55% số người dùng lo lắng về lừa đảo ngân hàng trực tuyến

(PLO) - Ngày 12/10, hãng bảo mật Kaspersky phát thông báo cho biết, qua kết quả từ cuộc khảo sát về các mối nguy hại bảo mật cho người tiêu dùng 2016 do B2B International và Kaspersky Lab thực hiện có đến 55,5% số người tham gia khảo sát tại Việt Nam lo lắng về lừa đảo ngân hàng trực tuyến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, 57% thường lo lắng về khả năng dễ bị tấn công khi thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến; 68,5% chia sẻ rằng họ sẽ sử dụng giao dịch trực tuyến thường xuyên hơn nếu họ nhận được sự bảo vệ đáng tin cậy cho các giao dịch ngân hàng.

Ông Vitaly Kamluk, Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Kaspersky Lab cho hay, hiện nay, các mối đe dọa tài chính rất đa dạng từ lừa đảo trực tuyến và Trojan ngân hàng, gây ảnh hưởng đến máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, tấn công vào các tổ chức tài chính, ATM và thâm chí là cổng nhập thông tin trên hệ thống PoS.

Chuyên gia này cũng khuyến nghị người dùng cần chú ý đến các trang web giả mạo, email lạ yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính... Đồng thời, các tổ chức cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống bảo mật của mình và đặc biệt là các máy tính được dùng để thực hiện các giao dịch tài chính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm