Honda Việt Nam triệu hồi mẫu xe Gold Wing, CBR1000RR nhập khẩu từ Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố chiến dịch triệu hồi 2 mẫu sản phẩm Gold Wing và CBR1000RR (“Sản phẩm”), nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, được phân phối chính hãng thông qua các Cửa hàng kinh doanh xe Phân khối lớn Honda (“DreamWing”), để kiểm tra hiện tượng phồng cánh bơm xăng nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho Sản phẩm.
Mẫu xe triệu hồi CBR1000RR
Mẫu xe triệu hồi CBR1000RR

Mặc dù chưa nhận được phản ánh, khiếu nại nào từ quý khách hàng về hiện tượng phồng cánh bơm xăng tại thị trường Việt Nam, nhưng vì quyền lợi và an toàn của quý khách hàng, HVN, thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng, sẽ mời 221 chủ sở hữu của sản phẩm tới các DreamWing và Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra và xử lý (nếu cần thiết).

Theo đó, sản phẩm thuộc chiến dịch triệu hồi lần này gồm:147 xe Gold Wing sản xuất từ tháng 10/2017 đến tháng 03/2023 và 74 xe CBR1000RR sản xuất từ tháng 09/2017 đến tháng 09/2020

HVN cho biết, hiện tượng nhận biết của sự cố này là khách hàng gặp khó khăn khi khởi động, trong khi di chuyển xe có hiện tượng chết máy.

Nguyên nhân là do thay đổi phương pháp sản xuất, cánh bơm xăng có thể bị biến dạng và bị kẹt khiến bơm xăng không đưa được nhiên liệu vào động cơ, gây ra hiện tượng xe khó khởi động hoặc chết máy.

Toàn bộ Sản phẩm thuộc chiến dịch triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo chất lượng cho Sản phẩm. Đồng thời, HVN sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam. Các xe hoàn thành việc kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ được đánh dấu trên khung nhằm nhận dạng sản phẩm đã hoàn thành khắc phục.

Để kiểm tra xe của mình có thuộc đối tượng triệu hồi hay không, HVN cho biết, khách hàng truy cập website của HVN theo đường link sau: https://www.honda.com.vn/xe-may/trieu-hoi, nhập số khung xe và nhấn vào ô Tìm kiếm.

HVN sẽ bắt đầu triển khai thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) cho các Sản phẩm trong danh sách triệu hồi vào khoảng tháng 5 năm 2024 do ở thời điểm hiện tại, phụ tùng thay thế chưa có sẵn. Tổng thời gian khắc phục dự kiến là 66 phút, bao gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi HVN.

Mẫu xe triệu hồi Gold Wing
Mẫu xe triệu hồi Gold Wing

Riêng với các chủ sở hữu của mẫu xe Gold Wing, kể từ ngày 26/03/2024, khách hàng có thể mang xe đến các DreamWing và HEAD có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra và xác nhận việc thay thế phụ tùng có cần thiết hay không. Thời gian kiểm tra dự kiến khoảng 16 phút.

Đại diện HVN khẳng định, sự an toàn của khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu và mong nhận được sự thông cảm từ quý khách hàng vì sự bất tiện liên quan đến thông báo lần này.