Hungary nhận 6.000 liều vắc-xin Covid-19 của Nga

(PLVN) - Ngày 28/12, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết, nước này đã tiếp nhận 6.000 liều vắc-xin Sputnik V ngừa Covid-19 của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Lô hàng sẽ được vận chuyển đến Trung tâm Y tế Công cộng Quốc gia, nơi các chuyên gia Hungary sẽ có thêm cơ hội để quyết định cách sử dụng loại vắc-xin này", Peter Siyjarto cho biết.

Tuy nhiên, chưa rõ Hungary quản lý việc sử dụng loại vắc-xin này như thế nào, vì theo quy định của Liên minh châu Âu (EU), vắc-xin Sputnik V của Nga phải được Cơ quan Y tế châu Âu cấp phép trước khi có thể được phân phối tại thị trường 27 quốc gia thành viên EU.

Theo Reuters, tháng trước, Nga và Hungary đã đạt được thỏa thuận cho phép các bác sỹ và chuyên gia y tế của Hungary quan sát quá trình sản xuất và thử nghiệm vắc-xin Sputnik V.

Ngoại trưởng Szijjarto cho biết, Hungary sẽ cố gắng có được vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất có thể từ các nhà sản xuất của cả phương Tây và phương Đông.

Hungary  bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech phối hợp phát triển cho nhân viên y tế của nước này, sớm hơn 1 ngày so với hầu hết các quốc gia thành viên EU khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm