Siêu robot Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt

(PLVN) - Kể từ khi được công bố vào năm 2016, Sophia - một robot hình người - đã trở nên phổ biến. Giờ đây, công ty đứng sau cô đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt robot vào cuối năm nay.

Siêu robot Sophia.

Siêu robot Sophia.

Hanson Robotics - công ty sản xuất Sophia, có trụ sở tại Hồng Kông - cho biết, bốn mô hình robot, bao gồm cả Sophia, sẽ bắt đầu xuất xưởng trong nửa đầu năm 2021.

Các nhà nghiên cứu nhận định, đại dịch sẽ mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp robot. “Thế giới trong đại dịch COVID-19 sẽ cần tự động hóa nhiều hơn để giữ an toàn cho mọi người”, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành David Hanson nói với Reuters khi đứng giữa những chiếc đầu robot trong phòng thí nghiệm của mình.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành David Hanson của Hanson Robotics trong xưởng sản xuất robot. Ảnh: Reuters.

Hanson tin rằng các giải pháp robot cho đại dịch không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ khách hàng trong các ngành như bán lẻ và hàng không.

Ông nói thêm: “Các robot Sophia và Hanson rất độc đáo bởi quá giống con người. Điều đó có thể rất hữu ích trong những thời điểm mà mọi người đang rất cô đơn và bị cô lập về mặt xã hội."

Hanson cho biết anh đặt mục tiêu bán “hàng nghìn” robot vào năm 2021, cả lớn và nhỏ, mà không cung cấp một con số cụ thể.

 Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm nay.

Năm nay, Hanson Robotics cũng sẽ ra mắt một robot có tên là Grace, được phát triển cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm từ các công ty lớn khác trong ngành cũng đang giúp chống lại đại dịch. Robot Pepper của SoftBank Robotics đã được triển khai để phát hiện những người không đeo mặt nạ. Tại Trung Quốc, công ty robot CloudMinds đã giúp thiết lập một bệnh viện dã chiến do robot điều hành trong đợt bùng phát COVID-19 ở Vũ Hán.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2020

10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2020

(PLVN) - Chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ (thuộc Hội Nhà báo Việt Nam) đã công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2020 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, hợp tác quốc tế, tôn vinh nhà khoa học.
Đọc thêm