Kiên Giang: Tạm đình công tác bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà

(PLO) - Ngày 5/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, Lãnh đạo Bệnh viện này vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (công tác tại Khoa Lao của bệnh viện) vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi có hành vi “đuổi” bệnh nhân về nhà. Việc đình chỉ này nhằm giúp Hội đồng kỷ luật bệnh viện xác minh, làm rõ vụ việc để đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng.

Kiên Giang: Tạm đình công tác bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 4/3, khi vào ca trực, bác sĩ Ngạn yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được.

Việc tiếp tục cho bệnh nhân này ở lại bệnh viện chỉ gây tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng vì bệnh viện đã… bó tay.

Thậm chí, bác sĩ Ngạn còn không ngần ngại đưa thẻ đeo trên người cho người quay clip và thách thức người này đi tố cáo hành vi của mình. Sau khi đoạn clip bị tung lên mạng và bị dư luận chỉ trích, vị bác sĩ này đã đến xin lỗi người nhà bệnh nhân và đã viết bản tường trình về việc này cho Ban Giám đốc bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm