Hơn 2 tấn chè thập cẩm không rõ nguồn gốc từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ

(PLO) - Hơn 2 tấn chè thập cẩm đã được chế biến đóng trong túi bóng, ướp đá bỏ trong thùng xốp đang trên đường từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ thì bị cảnh sát phát hiện bắt giữ. 

Số hàng được phát hiện trong khoang chứa hàng của xe khách giường nằm

Số hàng được phát hiện trong khoang chứa hàng của xe khách giường nằm

Chiều 10/5, Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ lô hàng hơn 2 tấn chè thập cẩm không có nguồn gốc xuất xứ được đóng thùng chở từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ.

Theo đó, vào lúc 2h ngày 9/5, tại km 430 quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc phòng CSGT tỉnh Nghệ An) phát hiện chiếc xe khách giường nằm BKS 30Z-7809 có biểu hiện nghi vấn đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. 

Tất cả được đóng gói cẩn thận bỏ trong thùng xốp ướp đá

Phía ngăn đựng đồ của xe khác lực lượng chức năng phát hiện 63 thùng xốp được niêm phong dán kín, bên trong có chứa rất nhiều túi chè thập cẩm (loại chè Thái Lan) được đóng gói, ướp lạnh tổng trọng lượng hơn 2 tấn. 

Hơn 2 tấn chè thập cẩm được chuyển ra Hà Nội tiêu thụ bị bắt giữ

Tài xế Nguyễn Thanh Bình (SN 1976, trú tại TP.Huế) không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 2 tấn chè thập cẩm nói trên, llái xe khai nhận số hàng trên được hai người dân (không rõ tên) gửi từ bến xe Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ với số tiền cước vận chuyển là gần 4 triệu đồng.

Toàn bộ số chè thập cẩm trên được lập biên bản tịch thu và bàn giao cho Đội QLTT số 1 Nghệ An xử lý, tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm