Liên bang Nga – thị trường tiềm năng của doanh nghiệp ĐBSCL

(PLO) - Hôm qua (12/8), UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch tổ chức hội nghị “Phổ biến thông tin về thị trường Liên bang Nga và triển khai kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp ĐBSCL tham gia hội chợ bán hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva” với sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các sở, ban, ngành và doanh nghiệp.  

Liên bang Nga – thị trường tiềm năng của doanh nghiệp ĐBSCL

Hội nghị thông tin cho các đại biểu về những điều kiện thuận lợi đối với thị trường LB Nga và hướng đến “Hội chợ bán hàng Việt Nam chất lượng cao” sẽ diễn ra từ ngày 12/11 đến 12/12/2015. 
Hội chợ nhằm mục đích xúc tiến đầu tư và thương mại sang thị trường Liên bang Nga, giới thiệu và quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng Nga. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Nga trong điều kiện Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên Minh kinh tế Á Âu (EEU) được kí kết; nhằm phát huy đầy đủ chức năng công năng và khả năng của tổ hợp đa năng Hà Nội – Mátxcơva.
Liên bang Nga là thị trường truyền thống, là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới, Liên bang Nga có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển giao thương. Nhất là khi hiệp định FTA giữ Việt Nam và Liên minh kinh tế Á Âu được kí kết, Việt nam là nước duy nhất hưởng lợi nhiều nhất từ liên minh kinh tế này. 
Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Chí Tâm (Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga) cho biết: “Do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận từ phương Tây, thị trường hàng hóa tại Nga đang bị khan hiếm mặc dù chính phủ Nga đã có nhiều nổ lực khôi phục kinh tế. Việt Nam có nhiều thế mạnh và hiện rất cần thiết cho thị trường Nga. Nga thực sự là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam”…
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm