Thêm một đơn vị tặng phòng cách ly áp lực âm chống dịch

(PLVN) - Sau khi nhiều nghệ sĩ chung tay tặng phòng cách ly áp lực âm, Tập đoàn Central Retail cũng đã quyết định tặng 4 phòng cách ly áp lực âm trị giá 2 tỷ đồng cho 2 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận phòng cách ly áp lực âm từ Central Retail.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận phòng cách ly áp lực âm từ Central Retail.

Thông cáo phát đi từ Central Retail - đơn vị vận hành hệ thống siêu thị Big C và Go maket - cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ,TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và UBND Tp. Hồ Chí Minh về việc toàn dân chung tay phòng chống dịch, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng 4 phòng điều trị cách ly áp lực âm, hỗ trợ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 2 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội và 2 phòng trao tặng cho bệnh viện tại Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam, cho biết, qua trao đổi với các cơ quan chức năng, Central Retail nhận thấy nhu cầu lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm tại các cơ sở y tế để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 là rất khẩn cấp. Bởi lẽ nếu không được cách ly đúng cách bệnh nhân nhiễm Covid-19 rất dễ lây nhiễm chéo cho người khác, khiến dịch bệnh có nguy cơ bùng phát.

Vì vậy, chúng tôi quyết định tặng phòng cách ly áp lực âm cho 2 thành phố và hi vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào cùng chung tay với Chính quyền các cấp và các y bác sĩtrên các tuyến đầu chống dịch hiệu quả nhất” - bà Phương chia sẻ.

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả (+) hoặc đang chờ khẳng định lại kết quả lần 2.

Khi sử dụng phòng cách ly này, người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera và tránh được hiện tượng lây nhiễm chéo qua không khí. Chi phí cho 4 phòng cách ly này khoảng 2 tỷ VND.

Ngoài việc hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hệ thống siêu thị thực phẩm của Central Retail tại Việt Nam cũng đang hoạt động “hết công suất”, thực hiện sát sao các hướng dẫn, chỉ thị của Chính phủ, nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, các nhu yếu phẩm cho người dân với giá bình ổn, giảm thiểu nỗi lo lắng thiếu hụt nhu yếu phẩm trong mùa dịch.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm