Lạ miệng với gỏi lá sách bao tử bò

(PLO) -Phần lá sách, bao tử giòn sần sật lại có vị chua nhẹ mang lại cảm giác đầy thú vị.

Lạ miệng với gỏi lá sách bao tử bò

Nguyên liệu:

- 200 g bao tử bò

- 250 g lá sách bò

- 1/2 chén đồ chua

- 1/2 trái dưa leo

- Rau răm, đậu phộng rang, hành phi, gừng

- 1 củ hành tím

- Ít tương và ớt ăn phở

Kết quả hình ảnh cho Giòn chua gỏi lá sách bao tử bò

Các bước thực hiện:

- Lá sách và bao tử bò rửa sạch với muối, rượu và gừng. Rửa lại bằng nước sạch.

- Đun nước sôi, cho ít gừng vào rồi cho lá sách và bao tử vào chần sơ qua.

- Vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để lá sách và bao tử được giòn. Sau đó thái nhỏ lá sách, bao tử.

- Dưa leo bỏ ruột, thái sợi. Ngâm dưa leo với giấm và ít đường khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo.

- Hành tím thái nhỏ, ngâm với giấm, nước và ít muối trong khoảng 15 phút, để ráo. Rau răm nhặt lá, rửa sạch, thái khúc

- Cho lá sách, bao tử, hành tím, dưa leo và ít rau răm cùng 2 thìa canh hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều. Khi tất cả đã thấm thì cho ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên trên.

- Nước mắm trộn gỏi bao gồm: 3 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường. Khuấy đều nêm vừa ăn có vị hơi chua là được.

- Nước mắm chấm gỏi: Gừng băm nhỏ, ít tương ớt, ít tương đen trộn đều với chanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Đọc thêm