Lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Ngày hội của toàn dân đang đến rất gần, mọi người dân đất Việt với tinh thần trách nhiệm, náo nức mong chờ, gửi trọn niềm tin vào lá phiếu để bầu ra người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại với rất nhiều khó khăn.

Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cả nước và của từng địa phương. Thông qua bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, cử tri thực hiện quyền dân chủ của mình bằng cách lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho các tầng lớp Nhân dân vào Quốc hội, HĐND các cấp, để thay mặt Nhân dân thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương và thực hiện giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của Nhà nước.

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện công tác bầu cử theo đúng quy định. Các tổ chức phụ trách bầu cử, ấn định các đơn vị bầu cử, phân bổ số lượng đại biểu… được tiến hành theo đúng quy định và tiến độ thời gian. Công tác hiệp thương, lập danh sách giới thiệu người tham gia ứng cử cũng được tiến hành hết sức công phu, thận trọng, khách quan, đảm bảo cơ cấu, chú trọng đến chất lượng.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Trung ương và của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, các tổ chức phụ trách bầu cử và Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận dụng sáng tạo tình hình thực tế để các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được diễn ra đúng luật, an toàn và hiệu quả.

Lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm ảnh 1
 Đường phố Thái Nguyên rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử

Thái Nguyên đang đứng trước vận hội mới cho một giai đoạn phát triển mới, với một tầm cao mới. Những tiềm năng vốn có của tỉnh đang được khai mở bởi sự ủng hộ của Trung ương, và quan trọng là bởi chính ý chí, sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh với ý chí quyết tâm cao nhất và hành động quyết liệt “xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Những ngày vừa qua, trên khắp địa bàn Thái Nguyên, từ thành phố đến các làng bản, đâu đâu cũng thấy hân hoan và sẵn sàng cho ngày hội lớn. Diện mạo đường làng ngõ xóm, công sở khang trang sạch đẹp, cờ, hoa rực rỡ, bầu không khí dân chủ, cởi mở và niềm tin tưởng của mọi tầng lớp nhân dân đối với cuộc bầu cử.

Trách nhiệm với lá phiếu của mình, từng cử tri đã và đang góp phần vào sự phát triển đi lên của đất nước, của tỉnh nhà trong thời kỳ mới. Điều các cử tri mong muốn ở các ứng cử viên dù ở cương vị nào, họ vẫn hành động vì Nhân dân, vì quê hương, vì đất nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm