Lĩnh án tử hình vì thù lao 15 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xồng Và Mềnh bị tuyên án tử hình vì vận chuyển hơn 2,2 kg ma túy. Đáng nói, Mềnh từng 2 lần ngồi tù cũng vì tội liên quan đến ma túy.

Bị cáo Xồng Và Mềnh bị tuyên án tử hình

Bị cáo Xồng Và Mềnh bị tuyên án tử hình

Ngày 30/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Xồng Và Mềnh (SN 1977), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Mềnh là đối tượng nghiện ma túy, từng 2 lần bị phạt tù với các mức án 24 tháng và 42 tháng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” vào các năm 2012 và 2016.

Ra tù được một thời gian, Mềnh lại dính đến ma túy. Khoảng đầu tháng 1/2021, trong một lần đi mua đồ, Mềnh dừng lại khu vực chợ xã Nậm Càn thì gặp Mùa Bá Của (quê xã Nậm Càn, di cư sang Lào từ năm 2005).

Qua trao đổi, Của đặt vấn đề thuê Mềnh vận chuyển 2,2 kg ma túy đi bán cho một vị khách sẽ được trả 15 triệu đồng. Mềnh đồng ý.

Ngày 31/1, Của giao ma túy cho Mềnh và đưa số điện thoại người nhận, đồng thời dặn lấy về 250 triệu đồng. Mềnh nhận hàng rồi đem đi cất giấu trong rừng.

Theo hướng dẫn của Của, ngày 2/2, Mềnh liên lạc với bên mua, hẹn giao dịch tại Trung tâm y tế huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An). Trưa cùng ngày, khi Mềnh đang cầm theo ma túy đứng đợi khách thì bị công an bắt giữ người cùng tang vật.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi mua bán ma túy để nhận 15 triệu đồng. Đối diện với án tử hình, bị cáo xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Xét thấy trong vụ án này khối lượng ma túy bị cáo mua bán là lớn, bị cáo còn có tình tiết tăng nặng là tái phạm. Do đó, HĐXX tuyên phạt Xồng Và Mềnh tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đối với người đàn ông tên Mùa Bá Của, do Mềnh không biết rõ lai lịch, địa chỉ nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm