Theo cáo trạng, Phạm Trung Anh là nhân viên bán hàng của Công ty LG tại Điện máy Chợ Lớn, địa chỉ 100 Lê Lợi (TP Huế). Từ tháng 4 đến cuối tháng 5/2023, Trung Anh liên hệ và đưa ra thông tin có thể nhập các nguồn hàng thiết bị điện tử như Iphone, iPad, Macbook với giá rẻ với các anh Nguyễn Quốc T (SN 1994), Lê Ngọc Hữu P (SN 1991) và Hoàng Công A (SN 1985) cùng trú tại TP Huế.
Các bị hại đã đặt hàng và chuyển tiền cho Trung Anh để mua hàng và đã được giao hàng đầy đủ, đúng thời gian như đã thỏa thuận.
Đến tháng 6/2023, do tiêu xài cá nhân, nợ nần nhiều người với số tiền lớn không có khả năng trả, nên Trung Anh nảy sinh ý định dùng thủ đoạn gian dối, tiếp tục nói với các bị hại chuyển tiền cho mình để mua hàng giá rẻ.
Tin tưởng lời nói của Trung Anh từ quá trình mua bán trước đó, các bị hại tiếp tục chuyển tiền đặt hàng. Sau khi nhận được tiền đặt hàng, Trung Anh đã không lấy hàng để giao như đã thỏa thuận mà dùng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Tổng số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của 3 bị hại là gần 1,1 tỷ đồng.
Sau khi xem xét tính chất vụ việc, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Trung Anh 9 năm 6 tháng tù giam và buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của 3 bị hại.