Mực rim sả ớt đậm đà ngon cơm

(PLO) -Mực khô thơm ngon hòa quyện với nước sốt cay ngọt, tạo nên hương vị đậm đà kích thích vị giác người ăn.

Nguyên liệu:

- 3 kg mực khô loại vừa ăn

- 2 kg sả

- 35-40 trái ớt

- 3 chai tương ớt đỏ, 2 chai tương ớt xí muội

- 1,3 kg đường

- Dầu ăn

Cách làm:

- Sả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.

- Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ sả ớt vào đảo đều.

- Xào cho đến khi sả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút.

- Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hũ bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn ngon miệng!