Ngành tôm Cà Mau khẳng định vị thế trên thị trường thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, với chủ đề “Festival tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”, diễn ra ngày 9 -13/12 thành công tốt đẹp.

Sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL được tổ chức với nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật, kinh tế, du lịch, hội nghị, hội thảo, vui chơi giải trí, ẩm thực… hấp dẫn, đa dạng, đầy màu sắc và ấn tượng, mang đến cho người dân, du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về con người và vùng đất Mũi Cà Mau giàu bản sắc văn hóa truyền thống; năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách.

Tổng khách tham dự Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023 đạt hơn 40.000 lượt; riêng trong đêm khai mạc thu hút hơn 20.000 lượt người tham dự.

Tổng khách tham dự Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023 đạt hơn 40.000 lượt; riêng trong đêm khai mạc thu hút hơn 20.000 lượt người tham dự.

Đồng thời, sự kiện đã tạo cơ hội giao lưu, quảng bá thương hiệu và kết nối các doanh nghiệp, với sự tham gia trưng bày của 150 đơn vị/ 412 gian hàng, trong đó có 246 gian hàng sản phẩm ngành tôm, 156 gian hàng sản phẩm OCOP và 10 gian hàng khác; có khoảng 120 lượt tiếp xúc và 36 lượt ký kết, thoả thuận hợp tác kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa các các doanh nghiệp, chủ thể OCOP với các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp bán lẻ, logistics, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước; đã tổ chức các tour, tuyến tham quan cho các đại biểu tham gia sự kiện. Qua rà soát sơ bộ, tổng khách tham dự đạt hơn 40.000 lượt; riêng trong đêm Khai mạc, đã thu hút hơn 20.000 lượt người tham dự.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, phát biểu bế mạc Festival Tôm Cà Mau năm 2023.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, phát biểu bế mạc Festival Tôm Cà Mau năm 2023.

Phát biểu bế mạc Festival Tôm Cà Mau, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Với tất cả niềm tự hào, có thể khẳng định Festival Tôm 2023 đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, du khách, khán giả truyền hình, Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Thành công của Festival Tôm chính là tiền đề, cơ sở quan trọng để tỉnh Cà Mau hướng tới xây dựng Festival Tôm thành sự kiện lớn, một thương hiệu quy mô tầm cỡ quốc gia và quốc tế; nơi tôn vinh những người nuôi tôm gắn bó với tự nhiên, mang đậm nét văn hóa truyền thống. Sự kiện tôn vinh những người đã có công đóng góp trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, góp phần sản xuất ra nhiều sản phẩm tôm chất lượng, giá trị gia tăng cao; người đã có công góp phần đưa sản phẩm tôm Cà Mau đến với người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới”.

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP.

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP.

Sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, thương hiệu Tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP của địa phương đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển các ngành nghề; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và liên kết hợp tác trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận và cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ cho việc tổ chức các hoạt động của Festival; Các cơ quan thông tin truyền thông Trung ương và địa phương đã đến dự và thông tin quảng bá về các sự kiện.

Đồng thời, ông Lê Văn Sử ghi nhận và biểu dương các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và các đơn vị trong tỉnh đã nỗ lực, cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để Festival diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn.

Ban Tổ chức sự kiện đã trao Bằng khen cho các tác phẩm độc đáo được trưng bày trong khuôn khổ Festival; trao các giải “Bình chọn sản phẩm tiêu biểu Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023”; trao chứng nhận/kỷ niệm chương cho các nghệ nhân ẩm thực, gian hàng tham gia Festival. Đồng thời, Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho tỉnh Kiên Giang đăng cai chủ trì tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2024.