Nghi vợ ngoại tình, chồng cuồng ghen gây án mạng

(PLO) - Thấy điện thoại vợ có nhiều số lạ gọi vào, trong đó có số của một người bạn sống gần nhà nên người chồng thường xuyên ghen tuông, gây sự. Sau khi nhậu xong, sẵn có hơi men lại bị vợ thách thức, người chồng vung dao đoạt mạng vợ.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Nguyễn Bá Lực (SN 1988, ngụ quận Tân Bình, TP  HCM) chung sống như vợ chồng với chị Lương Thị Thùy L. (quê Tiền Giang) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Để ổn định cuộc sống, chị L. không muốn sống tại thành phố nên rủ Lực về sống tại quê chị L. ở xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Năm 2011, Lực mở cửa hàng bán quần áo và phải thường xuyên lên TP HCM lấy hàng, có khi đi 2-3 ngày, có khi cả tuần mới về nhà một lần.

Một ngày, Lực phát hiện trong điện thoại của vợ có một số điện thoại lạ. Nghi ngờ vợ ngoại tình, Lực bắt đầu tỏ ra ghen tuông và nhiều lần truy hỏi vợ nhưng vợ không thừa nhận. 

Ngày 15/2/2015, Lực chở chị L. và con trai đến nhà chị gái của Lực tại phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM chơi. Sau đó, Lực về nhà anh trai tại quận Tân Bình lấy đồ dùng và lấy một con dao tự chế bỏ vào túi xách rồi chạy xe về nhà chị gái.

Tối cùng ngày, Lực rủ một người bạn đến nhà uống rượu, còn vợ và người nhà chị gái của Lực ra ngoài chơi. Khoảng 23h, vợ Lực và mọi người về nhà rồi tất cả đi ngủ. Riêng Lực và bạn của Lực cùng ngồi nhậu với nhau đến 2h sáng ngày hôm sau. 

Tàn cuộc nhậu, Lực vào giường ôm vợ ngủ nhưng bị vợ gạt ra. Sẵn có hơi men lại nghi ngờ vợ ngoại tình trước đó, Lực tra hỏi thì bị vợ thách thức. Không kiềm chế được sự tức giận, Lực rút dao đâm vợ một nhát vào lưng.

Bị đâm nhưng vợ Lực vẫn chạy được ra ngoài, trốn vào nhà vệ sinh. Trong cơn say máu, Lực chạy xuống bếp lấy dao rồi lao vào nhà vệ sinh đâm vợ chết tại chỗ. Sau khi gây án, Lực lấy dao tự đâm vào người mình để tự sát. Người thân của Lực phát hiện sự việc liền đưa cả hai đi cấp cứu nhưng chị L. đã tử vong, riêng Lực được cấp cứu và được xuất viện vào ngày 17/2/2015. Sau đó, Lực bị bắt và bị truy tố tội “Giết người”.

Vừa qua, TAND TP HCM đưa Nguyễn Bá Lực ra xét xử sơ thẩm. Tại tòa, Lực khai nhận hành vi phạm tội. Lực nói rằng, vợ Lực ngoại tình, nói không nghe nên mới giết. 

Theo Lực, chị L. đã từng có quan hệ với một người Hàn Quốc, nhiều lần liên lạc qua lại bằng điện thoại. Nhưng khi Hội đồng xét xử hỏi Lực có bắt gặp vợ có quan hệ với người khác không, đã gặp người Hàn Quốc có quan hệ với vợ chưa, Lực trả lời chưa gặp.

Lực còn khai rằng, chị L. không chỉ có quan hệ với một người mà quan hệ cả với bạn của Lực là anh Nguyễn Tấn T.(sống gần nhà Lực). Biết vợ thường hay lên lạc với anh T. nên Lực đã chủ động đến gặp anh T. để hỏi chuyện. Anh T. thừa nhận có mối quan hệ với chị L. nhưng là do chị L. chủ động liên lạc với T. Anh T. khi đó đã xin lỗi Lực và Lực bỏ qua. 

Tuy nhiên, việc vợ ngoại tình khiến Lực cảm thấy rất khó chịu. Lực đã từng nghĩ sẽ ly hôn vợ, đường ai nấy đi nhưng vì thương con nên Lực không làm như mình nghĩ. Hôm xảy ra vụ án, khi Lực tra hỏi, vợ Lực còn thừa nhận có quan hệ với anh T. và thách thức bị cáo nên Lực mới giết vợ.

Cuối phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Bị cáo Lực phải bồi thường tiền chi phí tổn thất tinh thần, ma chay cho gia đình người bị hại và trợ cấp mỗi tháng 2 triệu đồng nuôi con đến khi con đủ 18 tuổi./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm