Nhiễm HIV vẫn đi buôn ma túy

(PLVN) - Hà Văn Duy nhiễm HIV đã 8 năm nay, dù vậy gã đàn ông này vẫn tham gia mua bán ma túy. 

Bị cáo Hà Văn Duy tại tòa

Bị cáo Hà Văn Duy tại tòa

Ngày 20/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hà Văn Duy (SN 1986), trú xã Châu Bính, huyện Qùy Châu (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13/4/2020 Hà Văn Duy sử dụng mạng xã hội để trò chuyện với người phụ nữ có nick name “Mai Phương”. Qua trò chuyện, người phụ nữ này đặt mua của Duy 15 gói ma túy với giá 75 triệu đồng.

Chập tối ngày 15/4, Duy chạy xe máy đi đến xã Châu Kim mua một người phụ nữ 15 gói ma túy với giá 37,5 triệu đồng. Mua được “hàng” Duy liên hệ với “Mai Phương” hẹn thời gian, địa điểm giao ma túy. 

20h30 phút cùng ngày, Duy cầm theo ma túy đi đến khu vực cầu treo xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu thì thấy một chiếc xe ô tô đang đợi sẵn. Biết đó là xe của người đặt mua ma túy nên Duy đến gần thì thấy 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Vừa lúc đó, Tổ công tác công an huyện Quỳ Hợp đến kiểm tra, thu giữ 312,910 gam ma túy trong người Hà Văn Duy. 

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Duy trình bày hoàn cảnh khó khăn, hiện đang nhiễm HIV, sức khỏe yếu để xin giảm nhẹ hình phạt. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hà Văn Duy 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm