Những lời hối lỗi của nghịch tử cầm dao giết mẹ

(PLO) -Nghi ngờ bị mẹ đẻ đẩy vào tù, người đàn ông 47 tuổi dùng dao chém vào đầu sau đó bóp cổ người đã có công sinh thành ra mình.

Những lời hối lỗi của nghịch tử cầm dao giết mẹ

Ngày 9/7, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Vũ Văn Hồng (Sn 1967, HKTT Ngũ Hiệp, Thanh Trì , Hà Nội) đã có hành vi dùng dao đâm chính mẹ ruột của mình.

Theo cáo trạng, năm 2012 Hồng bị TAND huyện Thanh Trì phạt 12 tháng tù về tội Trôm cắp tài sản. Sau khi cải tạo về nhà Hồng cho rằng việc mình bị đi tù là do bà Hoàng Thị Gái (78 tuổi, là mẹ ruột) làm đơn tố cáo nên có ý định sát hại.

Khoảng 23h ngày 23/11/2013 tại nhà mẹ ruột của mình, Hồng đã chủ định nằm tại giường của bà Gái để gây sự. Sau khi bà Gái yêu cầu Hồng ra khỏi giường để bà đi nghỉ , Hồng đã buông lời xúc phạm “Cho tao tý một cái”. Lời qua tiếng lại giữa hai mẹ con, Hồng  ra ngoài lấy một con dao dựa dài 33cm, bản rộng 8,5cm bổ liên tiếp nhiều nhát vào đầu bà Gái.

Khi bà Gái hai tay ôm đầu kêu la Hồng  tiếp tục bỏ dao lao vào bóp cổ mẹ mình cho đến khi con dâu của Hồng là Nguyễn Thị Huyền (Sn 1988) trên tầng hai chạy xuống quát “Ông làm gì cụ đấy” Hồng mới dừng hành vi của mình và bỏ chạy. Bà Gái được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Hung thủ bị bắt khẩn cấp ngay sau đó.

Tại công đường, bị cáo liên tục lý giải hành vi của mình là do uống rượu say không làm chủ được bản thân và nghi ngờ bà Gái chính là người tố cáo mình trong lần phạm tội trước đó. Những lời hối lỗi muộn màng của người con bất hiếu, mong HĐXX giảm bớt hình phạt để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Thế nhưng hành vi phạm tội của bị cáo đã phải trả một cái giá đắt. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Hồng 15 năm tù về tội giết người tại Điểm d, Khoản 1, Điều 93 BLHS. Hình phạt này không chỉ là một bản án nghiêm khắc đối với bị cáo mà còn mang tính chất răn đe với các vụ việc khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm