Pháp hủy bỏ tất cả các cuộc tụ họp của hơn 5.000 người vì Covid-19

(PLVN) - Pháp đã hủy bỏ tất cả các cuộc tụ họp của hơn 5.000 người sau khi 16 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 73.

Quang cảnh bệnh viện Tenon của Paris, nơi ba nhân viên đã được xác nhận nhiễm bệnh Covid-19. Ảnh: EPA-EFE

Quang cảnh bệnh viện Tenon của Paris, nơi ba nhân viên đã được xác nhận nhiễm bệnh Covid-19. Ảnh: EPA-EFE

Pháp đã hủy bỏ tất cả các cuộc tụ tập từ 5.000 người trở lên trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn thế giới, và sau Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra cảnh báo rủi ro lên mức cao nhất. 

Cuộc đua bán marathon ở Paris dự kiến vào ngày hôm nay - Chủ nhật và một hội nghị chuyên đề về nông nghiệp đã được triển khai theo các hướng dẫn mới, mặc dù các trận đấu bóng đá sẽ không bị hủy bỏ.

Những biện pháp này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus -  Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Veran nói.

Tại Hoa Kỳ, các quan chức y tế đã báo cáo thêm 3 trường hợp nhiễm virus corona mới truyền sang những người không đi du lịch nước ngoài hoặc tiếp xúc với bất kỳ ai bị bệnh. “Virus đã xuất hiện ở đây trong mức độ nào đó, nhưng chúng ta vẫn chưa biết ở mức độ nào” - bà Elizabeth Cody, Phụ trách Y tế công cộng tại Hạt Santa Clara của California, trung tâm của Thung lũng Silicon nơi có những người khổng lồ công nghệ như Apple và Google. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết, Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết.

Dữ liệu chính thức được công bố tại Trung Quốc hôm thứ Bảy cho thấy, dịch bệnh này đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, hoạt động sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Nhiều sự kiện toàn cầu đã bị gián đoạn do dịch bệnh, trong đó đáng chú ý là việc Hoa Kỳ trì hoãn Hội nghị thượng đỉnh với ASEAN tại Las Vegas vào tháng tới.

Virus corona chủng mới Sars – CoV – 2 hiện đã tấn công 60 quốc gia trên toàn cầu, với hơn 2.900 người thiệt mạng và hơn 85.000 người nhiễm bệnh. Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tuần qua đã khiến thị trường chứng khoán chìm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 vì lo ngại rằng căn bệnh này có thể tàn phá nền kinh tế thế giới.

Cùng chuyên mục
Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 ĐHĐ LHQ dự kiến sẽ khai mạc hôm nay - 21/9. (Ảnh minh họa)

Khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

(PLVN) -  Sáng nay - 21/9, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến sẽ khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu.

Đọc thêm