Phẫu thuật thành công lấy bé trai nặng 2,7kg và cắt khối u 4kg

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/4, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật lấy thai và u nang kích thước lớn cho một sản phụ có nhiều bệnh lý.

Sản phụ N.T.K.T. (24 tuổi, tỉnh Đồng Tháp) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng thai gần 35 tuần, vết mổ cũ, huyết áp cao, khó thở. Qua thăm khám, xác định bệnh nhân có rất nhiều bệnh lý nguy cơ cao xuất hiện trong thai kỳ cùng lúc như: tiền sản giật nặng dọa phù phổi cấp trên vết mổ cũ lấy thai, đa ối và có khối u nang buồng trứng kích thước lớn chèn ép gây tình trạng khó thở nhiều, phổi nhiều ran ẩm, tiên lượng nặng.

Phẫu thuật thành công lấy bé trai nặng 2,7kg và cắt khối u 4kg ảnh 1
 Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy bé trai nặng 2,7kg và cắt khối u 4kg từ sản phụ có nhiều bệnh lý.

Sau hơn 120 phút tập trung, ca phẫu thuật song hành vừa bắt bé trai nặng 2,7kg chào đời an toàn, vừa kết hợp cắt khối u buồng trứng phải lớn nặng 4kg thành công. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đang được theo dõi tại khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc và khoa Nhi - Sơ sinh.

Theo BS.CKII. Phạm Thị Linh – Trưởng tua trực cho biết, u nang buồng trứng là một khối u phát triển bất thường trong buồng trứng với tỉ lệ mắc khoảng 5-10% phụ nữ và có thể phổ biến cả trong thai kỳ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm