Phó Bí thư thường trực Thành ủy Kon Tum bị tố có quan hệ ngoài luồng với phụ nữ đã có gia đình

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam có nhận được đơn của anh Trần Quang T phản ánhvề việc ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) có quan hệ bất chính với vợ mình là chị Trần Thị Lan P.

Hình ảnh thân mật giữa các nhân vật có tên trong đơn tố cáo

Hình ảnh thân mật giữa các nhân vật có tên trong đơn tố cáo

Theo anh T thì anh và chị Trần Thị Lan P  kết hôn năm 2011 đến nay đã có với nhau 1 người con gái gần 6 tuổi. Sau một thời gian khá dài thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ như tình cảm vợ chồng không được gần gũi như trước, chị P ít quan tâm đến con gái và gia đình nên anh T. đã nghi vấn vợ có người đàn ông khác.

Đến tháng 4/2018 sau nhiều tháng tìm hiểu anh T đã phát hiện vợ mình hiện đang có quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông tên là Phạm Minh Xem ở TP Kon Tum.

Điều khiến anh T cảm thấy đau thấu tim gan khi người đầu tiên phát hiện ra việc vợ mình ngoại tình không phải là bản thân anh mà chính là cô con gái nhỏ chưa đầy 6 tuổi. Theo anh T chia sẻ thì trong một lần vô tình con gái anh cầm điện thoại của vợ để chụp hình thì phát hiện mẹ chụp hình tình cảm với một người lạ mà không phải ba mình nên đã cất tiếng hỏi ba “Ba ơi, mẹ chụp hình hôn nhau vơi ai mà đầy trong điện thoại này”.

Câu nói tưởng chừng như vô ý của con nhỏ đã khiến anh giật mình như muốn bật ngửa, và khi nhìn thấy những hình ảnh tình cảm  của P với một người xa lạ thì tim anh như chết lặng không thốt lên lời. Như vậy, là mọi linh tính xấu trước đó của anh đã thật sự trở thành hiện thực. Một hiện thực đau lòng, đau đến thấu tim gan mà trước đó anh luôn mong muốn sẽ không bao giờ là sự thật.  

Sau khi nhờ các mối quan hệ nhẳm làm rõ danh tính của người đàn ông đang có quan hệ bất chính với vợ mình anh T xác nhận ông Phạm Minh Xem hiện giữ chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Kon Tum.

Trong đơn tố cáo, anh T cho rằng mặc dù biết chị P đã có gia đình nhưng ông Xem vẫn nhiều lần điện thoại, gọi điện, nhắn tin tán tỉnh, yêu đương với vợ mình. Rồi có lần còn cử tài xế riêng của mình đến tận nơi làm việc của chị này là T tâm ngoại ngữ tại 59 đường Hùng Vương, TP Pleiku đưa P đi ăn uống rồi đi khách sạn. Chị P cũng nhiều lần nói dối anh T là đi công tác để đi du lịch, quan hệ bất chính với ông Xem ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng.

Khi phát hiện vợ mình có quan hệ bất chính với ông Xem mặc dù rất buồn và thất vọng nhưng vì còn thương vợ, đặc biệt thương người con gái còn quá nhỏ tuổi nên anh T đã nhiều lần muốn níu kéo tình cảm của vợ, níu kéo hạnh phúc gia đình đang bên bờ vực đổ vỡ. Anh T đã nhiều lần yêu cầu vợ mình chấm dứt mối quan hệ bất chính với ông Xem. Lúc đầuk hi mới bị chồng phát hiện chuyện ngoại tình P đã tỏ ra hối lỗi mong được chồng con tha thứ và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng với ông Xem.

Tuy nhiên, lời hứa còn chưa ráo môi thì khoảng 10 ngày sau anh T lại phát hiện P và ông Xem lạ tiếp tục có những tin nhắn tình cảm, yêu đương với nhau bằng một số điện thoại mới.

Từ khi có quan hệ bất chính với ông Xem, P  gần như bỏ mặc gia đình, con cái không quan tâm chăm sóc khiến không chỉ bản thân anh T cảm thấy buồn phiền, thất vọng mà cô con gái mới gần 6 tuổi cũng bị tổn thương nặng nề cả về tâm lý lẫn chuyện học tập.

Vì thương con nên khi khuyên vợ không được thì anh T đã nhiều lần chủ động gọi điện thoại cho ông Xem yêu cầu ông này chấm dứt mối quan hệ sai trái với P. Tuy nhiên, dù anh có cố gắng đến đâu thì cũng như “công dã tràng” và họ vẫn ngang nhiên tiếp tục mối quan hệ bất chính trước con mắt của bao nhiêu bạn bè, đồng nghiệp của anh T.

Anh T cay đắng cho biết: “Bản thân tôi nhận thấy ông Phạm Minh Xem vốn là Đảng viên, là người có chức vụ, vị thế quan trọng trong xã hội nhưng lại không chịu sống đứng đắn, đúng mực nhằm làm gương cho con cái, xã hội. Trái lại ông này còn cố tình có những hành động trái ngươci với đạo đứng của một Đảng viên, cố ý có hành vi nhằm phá vỡ hạnh phúc của người khác. Sau khi bị phát hiện không những không chịu chấm dứt mối quan hệ sai trái đó mà còn tiếp tục tái diễn. Điều này, là không thể chấp nhận được, tôi rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ nhanh chóng vào cuộc điều tra từ đó nhanh chóng có những hình thức xử lý thích đáng đối với cá nhân ông Xem”.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của anh T liên quan đến vụ việc trên phóng viên đã liên hệ với ông Phạm Minh Xem để có những phản ánh đa chiều hơn về vụ việc trên. Tuy nhiên, khi đến cơ quan ông này liên hệ thì ông Nguyễn Hải An - Chánh văn phòng Thành ủy TP Kon Tum cho biết; dó ông Xem bận công việc nên ủy quyền cho văn phòng trả lời những thắc mắc liên quan đến sự việc trên.

Ông An cho biết đơn vị cũng đã nhận được đơn tố cáo của anh Trần Quang T vào chiều ngày 25/2/2019 qua đường bưu điện. Sau đó, cơ quan cũng đã yêu cầu ông Xem báo cáo sơ bộ về sự việc trên. Trong báo cáo của mình ông Xem thừa nhận là trước đó một thời gian sau khi vợ mất có quen và tìm hiểu tình cảm với chị P. Tuy nhiên, theo ông Xem thì lúc đó chị P có nói với mình là chị đã ly hôn  chồng, chứ không biết trên thực tế là chị này vẫn chưa ly hôn mà chỉ tạm thời sống ly thân với chồng.

Sau khi biết chuyện P chưa ly hôn nên giữa năm 2018 ông Xem đã chủ động cắt đứt mọi quan hệ tình cảm với chị P.

Khi được hỏi về việc phía Thành ủy đã có phương án gì để giải quyết đơn khiếu nại của anh Trần Quang T liên quan đến vụ việc của vợ anh này và ông Xem ông An cho biết; về phía cơ quan chỉ có thẩm quyền yêu cầu ông Xem báo cáo về vụ việc. Còn việc xác minh độ chính xác của sự việc, cũng như xử lý vi phạm của ông Xem nếu có sẽ thuộc thẩm quyền của Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum.

 Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm