Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM

(PLVN) - Chiều 17/6, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch COVID-19 đã đến kiểm tra nơi bảo quản vaccine chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra điều kiện bảo quản vaccine tại một đơn vị cung cấp dịch vụ kho lạnh ở khu công nghiệp Cát Lái, TP Thủ Đức.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra điều kiện bảo quản vaccine tại một đơn vị cung cấp dịch vụ kho lạnh ở khu công nghiệp Cát Lái, TP Thủ Đức.

Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM ảnh 1
Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra các thông tin của lô hàng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. TP HCM được phân bổ 836.000 liều (chiếm khoảng 86% tổng lượng vaccine được triển khai trong đợt này trên toàn quốc).
Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM ảnh 3

Vaccine được bảo quản trong hệ thống kho lạnh, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như các cơ quan chuyên môn.

Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM ảnh 4
Toàn bộ số vaccine này sẽ được Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế kiểm định trước khi sử dụng.
Phóng sự ảnh: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vaccine cho chiến dịch tiêm chủng tại TP HCM ảnh 5

Đoàn công tác đánh giá cao quy trình và điều kiện bảo quản vaccine tại đơn vị cung cấp dịch vụ kho lạnh. Hệ thống kho lạnh ở đây còn cho phép bảo quản ở mức âm 21 độ C, đáp ứng yêu cầu bảo quản đặc biệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm