Phú Yên: Đòi nợ bằng súng, 3 bị cáo lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mang súng đi theo để đòi nợ, Trường dùng súng đánh vào đầu và bắn một phát vào ngực trái làm Đức bị thương tích, tỷ lệ 6%.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Ngày 9/4, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trường (SN 1994, ngụ xã An Phú, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) 8 năm tù về tội “Giết người”, bị cáo Lê Thái Dương (SN 1988, ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) 2 năm tù và bị cáo Phạm Đức Kháng (1996, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) cùng mức án 9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15h ngày 19/1/2023, Dương rủ Kháng đến nhà anh Lê Đào Hồng Đức (SN 1986, ngụ thị trấn Chí Thạnh) để đòi nợ. Kháng đồng ý và điều khiển xe mô tô chở Dương. Trường thấy Dương và Kháng đi nên điều khiển xe mô tô đi theo. Trên đường đi, Trường chở thêm một thanh niên tên Tuấn (không rõ lai lịch).

Khi đến trước nhà của anh Đức, giữa Dương và anh Đức cãi nhau qua lại, Trường bước đến nói với anh Đức “Tết đến nơi rồi, nợ tiền thì trả cho người ta” nên giữa anh Đức và Trường xảy ra cãi vã.

Trường rút một khẩu súng ngắn trong túi xách đeo trước ngực đánh một cái vào vùng đầu của anh Đức. Anh Đức xông vào giằng co, đánh nhau với Trường. Trường dùng súng bắn một phát trúng vùng ngực trái của anh Đức. Một số người thấy sự việc nên chạy đến can ngăn, giữ Trường và Kháng lại, Dương và Tuấn bỏ chạy.

Anh Đức không chết là ngoài ý muốn chủ quan của Trường nhưng bị thương tích, tỷ lệ 6%. Các bị cáo bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Kết luận giám định khẩu súng ZORAKI Trường dùng để bắn anh Đức là công cụ hỗ trợ.

Được biết, vào tháng 7/2011, tháng 8/2011 và năm 2014, Trường 3 lần bị TAND TP Tuy Hoà tuyên phạt 1 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam”, 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và 1 năm 3 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đọc thêm