6 khách du lịch ở Ấn Độ trốn trong hang vì sợ Covid-19

(PLVN) - 6 khách du lịch nước ngoài đã trốn trong hang động gần Rishikesh - một thị trấn của bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ - để trốn tránh các biện pháp cách ly. 

6 khách du lịch nước ngoài đã trốn trong hang động ở Ấn Độ.

6 khách du lịch nước ngoài đã trốn trong hang động ở Ấn Độ.

Theo CNN, lực lượng chức năng Ấn Độ đã phát hiện ra 6 khách du lịch này sau gần một tháng sống dưới hang động. 

Ông Mukesh Chand, phát ngôn viên cảnh sát bang Uttarakhand, cho biết, nhóm 6 người này bao gồm 4 nam và 2 nữ mang các quốc tịch Pháp, Mỹ, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Nepal. Ban đầu họ ở một khách sạn, nhưng khi hết tiền, họ bắt đầu sống trong hang từ ngày 24/3. Tuy nhiên, họ vẫn còn một ít tiền để mua thực phẩm và một ít đồ dùng. Người đàn ông Nepal phụ trách mua nhu yếu phẩm cho cả nhóm.

“Họ đã liên tục sống trong hang từ ngày 24/3. Cảnh sát đã tìm thấy họ vào ngày 20/4 và đưa nhóm du khách này ra khỏi hang đến Swarg Ashram gần Rishikesh. Chúng tôi đã yêu cầu họ thực hiện tự cách ly trong hai tuần. Các thành viên trong nhóm du khách có vẻ đều khỏe mạnh và chưa có người nào có triệu chứng nhiễm Covid-19”, ông Mukesh Chand nói.

Theo sắc lệnh của chính phủ, người dân Ấn Độ và khách du lịch nước ngoài đều phải thực hiện lệnh cấm không được vào bang Uttarakhand từ ngày 20/3 do đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thông báo các biện pháp phong tỏa toàn quốc vào đêm ngày 24/3. Từ thời điểm đó, chỉ còn các dịch vụ thiết yếu hoạt động, bao gồm nước, điện, dịch vụ y tế, dịch vụ cứu hoả, các cửa hàng thực phẩm. Các biện pháp hạn chế dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/4. Tuy nhiên, Thủ tướng Modi đã tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện phong tỏa cho đến ít nhất vào ngày 3/5.

Mới đây, Ấn Độ cũng cho đã ra mắt một trang web có tên "Bị mắc kẹt ở Ấn Độ" để cung cấp viện trợ cho người nước ngoài bị mắc kẹt tại quốc gia này trong thời gian diễn ra lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm