70 vụ nổ khí gas liên tiếp ở Mỹ, ít nhất 6 người bị thương

(PLO) - Ít nhất 6 người đã bị thương và hàng trăm người khác đã phải đi sơ tán sau khi 70 vụ nổ khí gas làm rúng động 3 khu dân cư rộng lớn ở phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Khói đen bốc lên từ một khu nhà.

Khói đen bốc lên từ một khu nhà.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra ngày 13/9 (giờ địa phương). Những hình ảnh được tường thuật trực tiếp trên TV cho thấy những người lính cứu hỏa đang chật vật khống chế các đám cháy ở các thị trấn Lawrence, Andover và North Andover nằm cách Boston khoảng 40km về phía bắc. 

Những con phố ở đây đen kịt khói. Giới chức địa phương đã phải cắt điện và khóa đường dẫn khí gas nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra thêm các vụ cháy nổ khác.

Cảnh sát Massachusetts cho biết đã có 70 vụ cháy nổ, xảy ra nhưng đến nay chưa phát hiện dấu hiệu phá hoại. Vụ nổ đầu tiên được xác định là do một đường ống dẫn khí phải chịu áp lực quá lớn. 

Theo giới chức thị trấn Andover, ít nhất 3 người đã bị thương, trong đó có 1 người lính cứu hỏa, vì vụ việc.

Người phát ngone Bệnh viện Tổng hợp Lawrence Jill McDonald Halsey cho biết bệnh viện đang điều trị cho 6 người bị thương vì vụ việc nhưng không rõ những người bị thương đang điều trị ở đây có bao gồm 3 người bị thương ở Andover hay không.

Giới chức địa phương đang yêu cầu người dân sơ tán cho đến khi có thông báo tiếp theo. Hiện, cảnh sát địa phương đã đề nghị những người dân đang sử dụng khí đốt của Công ty gas Columbia, một đơn vị thuộc Tập đoàn NiSource, sơ tán. 

Công ty gas Columbia có khoảng 313.000 khách hàng tại bang Massachusetts.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm