Ấn Độ giới thiệu phiên bản mới của tên lửa chống hạm nhanh nhất thế giới

(PLVN) - Tại triển lãm hàng không Ấn Độ (Aero India) khai mạc ngày 20/2, Công ty Brahmos Aerospace đã trình bày nguyên mẫu của một tên lửa thế hệ mới Brahmos-NG được thiết kế để phóng từ các máy bay, hãng tin Sputnik cho biết.

Tên lửa Brahmos mới.

Tên lửa Brahmos mới.

Theo hãng tin trên, nguyên mẫu của tên lửa Brahmos-NG được đặt tại khu vực mở của triển lãm hàng không vũ trụ Aero India 2019.

Hai tên lửa này được treo ở 2 bên cánh của mẫu máy bay Tejas do Ấn Độ sản xuất.

Tờ Financial Express dẫn thông tin từ nhà sản xuất BrahMos Aerospace cho biết, BrahMos-NG là phiên bản nhẹ hơn của tên lửa hành trình chống hạm nhanh nhất thế giới. 

Tên lửa này có tầm bắn khoảng 300 km. Tốc độ tối đa của tên lửa sẽ là 3,5 Mach, tức nhanh gấp 3,5 lần tốc độ âm thanh.

Tên lửa BrahMos-NG có thể được phóng từ từ nhiều máy bay khác nhau, trong đó có các máy bay chiến đấu loại MiG-29 do Nga sản xuất hay máy bay Tejas của Ấn Độ.

Theo Brahmos Aerospace, tên lửa BrahMos-NG sẽ bổ sung hỏa lực cực lớn cho máy bay Tejas, biến bộ đôi này thành một sự kết hợp đáng gờm trong chiến tranh giữa các máy bay chiến đấu hạng nhẹ.

Brahmos Aerospace là Công ty liên doanh của Nga và Ấn Độ được thành lập năm 1998, chuyên phát triển các loại tên lửa siêu thanh được triển khai ở nhiều trận địa khác nhau, bao gồm cả trên tàu, trên tàu ngầm, ven biển và trên không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm