Bắt giữ nghi phạm giết hàng chục phụ nữ lớn tuổi ở Nga

(PLVN) - Nhà chức trách Nga đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi giết hại hàng chục phụ nữ lớn tuổi ở một số vùng miền Trung nước Nga gần một thập kỷ trước.

Radik Tagirov giết hại hàng chục phụ nữ lớn tuổi ở một số vùng miền Trung nước Nga gần một thập kỷ trước.

Radik Tagirov giết hại hàng chục phụ nữ lớn tuổi ở một số vùng miền Trung nước Nga gần một thập kỷ trước.

Kể giết người này được một số báo hãng truyền thông mệnh danh là "kẻ bóp cổ Povolzhsky" hay "kẻ điên Volga", thủ phạm có liên quan đến vụ sát hại hàng chục phụ nữ. Hầu hết phụ nữ bị bóp cổ đến chết vào năm 2011-2012 và hiện trường nhà của nạn nhân có dấu hiệu bị cướp, theo chính quyền Nga và truyền thông đưa tin trước đây.

Theo một tuyên bố được công bố hôm 1/12, Ủy ban Điều tra của Nga đã liên kết nghi phạm với 26 vụ giết người và xác định hắn là Radik Tagirov (38 tuổi), một thợ cơ khí ở Kazan, người trước đây đã từng phạm tội trộm cắp.

Theo Bộ Nội vụ Nga, thủ phạm đã đóng giả người đại diện dịch vụ xã hội hoặc nhân viên bảo trì để lấy lòng tin của nạn nhân, những phụ nữ từ 75 đến 90 tuổi đã nghỉ hưu và sống một mình, RIA Novosti đưa tin.

Sau khi bị giam giữ, Radik Tagirov thú nhận và nói rằng hắn tấn công nạn nhân đầu tiên vì nghèo đói và phải sống trên đường phố, theo một video được Bộ Nội vụ công bố hôm 1/12.

"Tôi tình cờ phát hiện đối tượng, tôi quan sát họ ở gần chợ, gần cửa hàng hay siêu thị. Họ ra khỏi nhà cầm theo túi xách và tôi sẽ tìm cách đưa họ về nhà", trong một video được công bố, nghi phạm nói rằng hắn sẽ theo những người phụ nữ từ siêu thị về nhà và đề nghị giúp họ cầm đồ đạc.

"Đôi khi họ mời tôi vào nhà và tôi còn trò chuyện với họ, sau đó tôi sẽ tìm cách bóp cổ họ từ phía sau đến chết", Radik Tagirov nói.

Tagirov cũng không thể nhớ hắn đã giết bao nhiêu người, do hắn "không tính".

Cùng chuyên mục
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 
Đọc thêm