Bé gái dắt hổ đi dạo gây kinh ngạc ở Trung Quốc

Bố của cô bé và cũng là người trông thú khẳng định con vật không hung dữ, song nhiều người vẫn chỉ trích ý tưởng cho trẻ chơi với hổ.

Bé gái dắt hổ đi dạo gây kinh ngạc ở Trung Quốc

Một số du khách ở công viên Donghu, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, phía đông Trung Quốc hôm 11/10 bị bất ngờ khi nhìn thấy một bé gái cầm sợi dây xích buộc vào cổ chú hổ con và dắt nó đi dạo, theo Global Times.

Xiaojing, 9 tuổi, là con gái của Sun, người trông coi vườn thú của công viên. Cô bé đã chăm sóc chú hổ Siberia này từ khi nó được sinh ra hồi mùa hè. Mỗi ngày, cô bé dắt chú hổ đi dạo trong công viên, gần nơi ở của con vật.

Sun giải thích rằng anh phải tách con hổ ba tháng tuổi ra khỏi cha mẹ 9 tuổi vì lo ngại về vấn đề an toàn. Lứa con trước đó của cặp hổ này đã bị hổ mẹ vô tình giẫm chết.

Một số người nói rằng hình ảnh bé gái dắt hổ đi dạo rất dễ thương nhưng một số ý kiến trên mạng xã hội phản đối việc để trẻ em chơi với hổ Siberia và coi nó như thú cưng nuôi trong nhà.

Cùng chuyên mục
Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia qua đời vì COVID-19

Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia qua đời vì COVID-19

(PLVN) - Bộ Thông tin Campuchia thông báo Quốc vụ khanh Mao Ayuth đã qua đời ngày 15/4 vì COVID-19. Cùng ngày, Campuchia đã phong tỏa thủ đô Phnom Penh và các khu vực xung quanh thủ đô để ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các trường hợp nhiễm virus corona.
Đọc thêm