Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31 của Hàn Quốc vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

(PLVN) - Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31 (61 tuổi), tín đồ của giáo phái Shinchonji đồng thời cũng là bệnh nhân đầu tiên được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Daegu vẫn đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 31 của Hàn Quốc vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Bệnh nhân số 31 được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 18/2 vừa qua. Bệnh nhân này đã được chuyển đến điều trị tại phòng cách ly áp lực âm Trung tâm y tế Daegu.

Thông thường, các bệnh nhân dương tính với Covid-19 được chữa khỏi hoàn toàn và xuất viện sau khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, không giống như các bệnh nhân khác, bệnh nhân số 31 hiện đang được theo dõi điều trị nội trú dù số ngày nhập viện đã hơn 43 ngày.

Được biết, các triệu chứng của bệnh nhân số 31 không được cải thiện, thậm chí có phần chuyển biến nặng. Các triệu chứng như ho, có đờm không hề thuyên giảm, do đó, bệnh nhân này buộc phải ở lại bệnh viện để theo dõi, điều trị thêm.

Tất nhiên, khi thời gian nằm viện càng dài, số tiền viện phí cũng theo đó tăng lên. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, Chính phủ sẽ chi trả toàn bộ chi phí cần thiết trong quá trình xét nghiệm, cách ly và chữa trị đối với những bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Một nhân viên tại một bệnh viện đại học ở Daegu cho biết, chi phí hàng ngày cho một phòng cách ly áp lực âm là gần 650.000 KRW (tương đương 12,5 triệu VND). Nếu cách ly hơn 40 ngày tại đây, chỉ riêng chi phí này đã lên khoảng 26 triệu KRW (tương đương 520 triệu VND). Nếu cộng thêm các chi phí chữa trị khác thì viện phí ước tính sẽ trên 30 triệu KRW (tương đương 600 triệu VND).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm