Bị tấn công hạt nhân, Nga có vũ khí trả đũa đi trước Mỹ 10-15 năm?

(PLO) - Nga đi trước Mỹ 10 - 15 năm trong việc phát triển vũ khí để trả đũa một cuộc tấn công hạt nhân, ông Yuri Solomonov - Tổng công trình sư của Viện Kỹ thuật Nhiệt Moskva (MIT) – tuyên bố.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được ông Yuri Solomonov đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Argumenty Nedeli.

Ông Solomonov chính là người đã thiết kế ra các tên lửa như Yars, Topol, Bulava, Pioneer – những loại tên lửa của Liên Xô đã bị phá hủy trong khuôn khổ Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) mà Mỹ đã ký với Nga.

“Nga đi trước người Mỹ ít nhất 10 đến 15 năm. Điều này không có nghĩa là Mỹ không phát triển vũ khí đó. Nếu cố gắng, trong vòng 10 đến 15 năm, họ sẽ có thể đuổi kịp  Nga”, ông Solomonov tuyên bố.

Theo ông Solomonov, vũ khí trả đũa ở đây là những loại vũ khí có thể được huy động để đáp trả, đảm bảo khả năng sống sót, bảo tồn các phương tiện chỉ huy, kiểm soát và liên lạc khi bị tấn công bất ngờ.

Ông này cũng cho rằng, sự phát triển công nghệ như hiện nay tại ra lợi thế cho Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm