Bộ trưởng Y tế Pháp: Cứ 30 giây lại có một người nhiễm Covid-19

(PLVN) - Hôm nay (3/11), Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết rằng cứ sau 30 giây tại Pháp có người dương tính với Covid-19, và cứ sau 15 phút có người phải nhập viện do virus corona.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Olivier Veran đã đưa ra bình luận này để đáp lại yêu cầu của Thị trưởng Paris Anne Hidalgo về việc mở các hiệu sách nhỏ và các cửa hàng nhỏ khác để cố gắng duy trì hoạt động thương mại và xã hội bất chấp lệnh cấm mới ở Pháp.

Ông Veran cho biết bất kỳ động thái nào như vậy sẽ quá rủi ro do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao ở thủ đô của Pháp.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran. 

"Thị trưởng Paris Anne Hidalgo không thể bỏ qua sự thật rằng cứ sau 15 phút lại có một người dân phải nhập viện vì Covid-19 tại các bệnh viện ở Paris. Cô ấy không thể bỏ qua thực tế rằng cứ 30 giây lại có một người dân Paris mới bị nhiễm", ông Veran nói.

"Chúng tôi muốn cứu người Paris và người Pháp. Chúng tôi làm điều đó với sự quyết tâm và nhất quán", ông nói thêm.

Ngày 2/11, Pháp đã báo cáo số ca dương tính với Covid-19 mới kỷ lục là 52.518 người, trong khi số người tử vong do Covid-19 của nước này tăng lên 416 người. Hôm nay (3/11), Pháp ghi nhận hơn 1,4 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 119,104 người đã hồi phục, 37.435 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 47,3 triệu người.

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm