Các nhà khoa học đưa ra thông tin đáng buồn về các loại thuốc điều trị Covid-19

(PLVN) - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga Melita Vujnovic cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TASS hôm thứ Năm - 30/4, các loại thuốc điều trị virus corona hiện đang được thử nghiệm đã tỏ ra không hiệu quả trong điều trị, trừ một số trường hợp.

WHO đang điều hành Chương trình Đoàn kết nhằm phát triển vắc-xin chống virus corona. Ảnh: TASS

WHO đang điều hành Chương trình Đoàn kết nhằm phát triển vắc-xin chống virus corona. Ảnh: TASS

"Một nhóm các nhà khoa học độc lập hầu như đã xác nhận với WHO rằng không có loại thuốc nào đang được thử nghiệm hiện nay mang lại hiệu quả cho kết quả điều trị, trừ một số trường hợp", bà Vujnovic nói.

Đặc phái viên của WHO giải thích rằng, một trong những dự án của Chương trình Đoàn kết do cơ quan y tế Liên Hợp Quốc giám sát là nhằm tìm kiếm một loại thuốc có thể điều trị thành công các bệnh do virus corona gây ra.

"Hiện có hơn 100 quốc gia đã tham gia chương trình và Nga sẽ tham gia. Bệnh nhân trên 18 tuổi sẽ được chọn tham gia Chương trình thử nghiệm một trong bốn công thức thuốc hiện đang được sử dụng trên thế giới", bà Vujnovic nói.

Chương trình Đoàn kết nhằm mục đích phát triển một loại vắc-xin chống lại virus corona hiệu quả. Ít nhất 70 quốc gia đã xác nhận tham gia Chương trình. Theo kế hoạch của WHO, Chương trình sẽ giúp giảm thời gian thử nghiệm lâm sàng vắc-xin (thường mất ít nhất vài tháng) gấp năm lần do cơ sở dữ liệu toàn cầu về kết quả nghiên cứu. Bệnh nhân trưởng thành mắc COVID-19 tại bệnh viện có thể tham gia vào các thử nghiệm này.

Cùng chuyên mục
Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).
Đọc thêm