Các nước bắt đầu sơ tán công dân khỏi du thuyền Diamond Princess

(PLVN) - Tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên Diamond Princess hiện đều được xét nghiệm với nCoV, trong khi đó nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ bắt đầu sơ tán công dân của mình khỏi du thuyền.

Các nước bắt đầu sơ tán công dân khỏi du thuyền Diamond Princess

Hàn Quốc trở thành nước tiếp theo tuyên bố sẽ đưa công dân của mình rời khỏi Diamond Princess, nơi có hơn 400 người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19. Có tổng cộng 14 người Hàn Quốc trên tàu, nhưng 10 người đã từ chối sơ tán khỏi tàu vì họ sống ở Nhật Bản.

Một số ý kiến băn khoăn về việc xử lý tình huống của Nhật, do hàng chục ca nhiễm mới được phát hiện trên tàu gần như hàng ngày kể từ đầu tháng 2.

Tuy nhiên, phía Nhật kiên quyết bảo vệ cách xử lý của mình. Bộ trưởng y tế Katsunobu Kato hôm nay khẳng định, những hành khách thử nghiệm âm tính sẽ được phép rời tàu từ ngày mai, 19/2.  Ông Kato cho biết quá trình này sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Những người có tiếp xúc chặt chẽ với người có kết quả dương tính với nCoV sẽ được giám sát y tế, quá trình giám sát tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm bệnh. Thủy thủ đoàn dự kiến thêm một thời gian cách ly sau khi hành khách cuối cùng rời khỏi tàu.

Cho đến nay, Mỹ, Canada, Australia, Hồng Kông (Trung Quốc) và bây giờ là Hàn Quốc cho biết họ sẽ sơ tán công dân khỏi tàu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm