Cách chống dịch thú vị của dân mê bia

(PLVN) - Thay vì vứt đi, vỏ két rỗng được một người đàn ông Anh Quốc dùng làm mặt nạ phòng dịch hỗ trợ các nhân viên y tế.

Tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân đang là vấn đề nổi cộm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Anh. Ảnh minh họa: AP.

Tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân đang là vấn đề nổi cộm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Anh. Ảnh minh họa: AP.

Bill Bremner, một người đam mê bia sống ở phía đông London,  đã tìm ra một cách thiết thực để tham gia vào cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19, theo cách rất riêng của mình.

Sau khi biết được các thông tin về tình trạng thiếu khẩu trang ở Anh, ông Bremner - người quản lý hậu cần tại Lễ hội tai lợn hàng năm của Hackney - đã bắt đầu tái chế thùng bia thành thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Một ket bia 20 lít làm được tám khẩu trang.

"Tôi có tất cả những chiếc thùng rỗng này vì tôi giúp điều hành một chiến dịch cho lễ hội bia, và tôi đã mang chúng về nhà để xem liệu tôi có thể tìm ra cách sử dụng khác cho chúng hay không, thay vì thấy chúng bị vứt bỏ”, ông Bremner nói.

Theo ông Bremner, khẩu trang của ông rất giống với những chiếc được nhìn thấy trong bệnh viện khi ông xem hình ảnh của thiết bị PPE trên Internet trước khi cải tiến ra kiểu khẩu trang của chính mình.

Ông cũng lưu ý rằng khẩu trang của ông phù hợp cho những người đến thăm chăm sóc tại nhà và những người làm việc trong viện dưỡng lão hơn là các chuyên gia chăm sóc chuyên sâu cần một chiếc khẩu trang chuyên nghiệp hơn.

Ông Bremner hy vọng rằng ví dụ của ông có thể khuyến khích những người đam mê bia khác tham gia vào các nỗ lực chống lại dịch Covid-19 ở Anh.

Tính đến hết ngày thứ Bảy – 11/2, Vương quốc Anh có gần 80.00 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận với 9.875 trường hợp tử vong.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm