Campuchia bắt 7 người Việt vi phạm lệnh phong tỏa

(PLVN) - Cảnh sát tỉnh Kep cho biết đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam và một người Campuchia hỗ trợ nhóm người này về nước, vi phạm quy định phong tỏa vì dịch COVID-19.

Một trạm kiểm soát tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hôm 15/4.

Một trạm kiểm soát tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hôm 15/4.

Trung tá Nuon Samnang - Phó phòng điều tra hình sự tỉnh Kep, Campuchia - hôm nay cho biết nhóm người bị bắt vào khoảng 17h30 ngày 21/4 tại thành phố Kep, sau khi di chuyển từ tỉnh Preah Sihanouk bằng đường biển và đến một khách sạn.

Nuon Samnang nói thêm rằng cảnh sát đã thu giữ hộ chiếu của 7 công dân Việt Nam và một chiếc xe của công dân Campuchia, người đóng vai trò môi giới giúp nhóm người Việt tìm đường về nước bằng đường bộ. Tất cả đang bị giữ tại trụ sở cảnh sát tỉnh Kep.

Người đứng đầu tỉnh Kep Som Piseth cho biết, 7 người Việt Nam và một người Campuchia sẽ bị đưa ra tòa xét xử vì vi phạm quy định của chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

"Lực lượng phối hợp tại trạm kiểm soát ở Kep (Kampong Nong) trên Quốc lộ 33 ở biên giới Kampot-Kep đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam đi từ Sihanoukville cùng một người Campuchia làm hướng dẫn viên và vận chuyển bằng xe máy từ Kampot đến Kep bằng đường bộ để trốn khỏi trạm kiểm soát về Việt Nam", ông Piseth thông tin.

Sau khi bị bắt giữ, những người Việt Nam được đưa về công an tỉnh Kep bàn giao cho Sở Y tế tỉnh trước khi đưa về trung tâm cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Trong một vụ việc khác, 16 người Indonesia và 2 người Campuchia bị bắt giữ vì cố gắng di chuyển trong thời gian phong tỏa hôm 21/4. Những người vi phạm bị cảnh sát quân đội đưa đi từ một nhà khách ở Kampong Speu. 16 người Indonesia trước đó đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại trung tâm cách ly ở Phnom Penh.

Campuchia đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng, hiện ghi nhận gần 8.200 ca nhiễm và gần 60 người chết, buộc giới chức phải áp dụng các biện pháp phong tỏa và phòng dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh.

Thủ đô Phnom Penh đang áp lệnh phong tỏa 14 ngày, từ ngày 15/4 đến ngày 28/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm