Campuchia kỷ niệm 40 năm Chiến thắng 7/1

(PLO) - Hàng chục nghìn người dân Campuchia sáng 7/1 đã cùng các thành viên trong Chính phủ hoàng gia tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm Chiến thắng 7/1 (7/1/1979-7/1/2019) lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Buổi lễ được tổ chức tại sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Theo Phnom Penh Post, tham dự buổi lễ có Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cùng Phu nhân, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cùng đại diện các sứ quán, tổ chức quốc tế, khách mời nước ngoài và hàng chục nghìn người dân.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã nêu bật vai trò to lớn của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu quốc Campuchia và toàn dân Campuchia lật đổ chế độ Pol Pot vào ngày 7/1/1979, chấm dứt trang đen tối nhất trong lịch sử Campuchia, mở ra kỷ nguyên mới độc lập, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội cho đất nước này. 

“Chiến thắng 7/1/1979 dựa trên sự kết hợp giữa hai sức mạnh. Đó là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của Campuchia, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia và sự giúp đỡ cao cả, kịp thời và hiệu quả của bộ đội tình nguyện Việt Nam. Nếu không có sự kết hợp hai nguồn sức mạnh này thì chắc chắn rằng sẽ không có chiến thắng ngày 7/1/1979”, Thủ tướng Hun Sen nói. 

Hình ảnh tại buổi lễ.

Thay mặt cho người dân Campuchia, ông Hun Sen đã gửi lời cảm ơn không gì có thể kể siết đến Đảng, Chính phủ, Quân đội và người dân Việt Nam vì đã đáp lại lời kêu gọi của Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia trong quá trình đấu tranh để giải phóng đất nước thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot cũng như ngăn chặn chế độ này quay trở lại mang lại sự hồi sinh cho đất nước Campuchia. 

“Công lao vĩ đại này sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử Campuchia”, Thủ tướng Campuchia nêu rõ.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Hun Sen cũng đã nêu rõ những thành tựu to lớn trong phát kinh tế-xã hội của nước này trong suốt 40 năm qua. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm