Cảnh sát Anh nói gì về vụ tấn công du khách trong công viên?

(PLVN) - Sở cảnh sát khu vực Thung lũng sông Thames xác nhận vụ một đối tượng dùng dao tấn công làm chết 3 người, bị thương nặng 3 người khác xảy ra tối thứ Bảy – 20/6 tại thành phố Reading.

Cảnh sát gác lối vào Công viên Forbury sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh: AP

Cảnh sát gác lối vào Công viên Forbury sau khi xảy ra vụ việc. Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, hiện tại, dù chưa chính thức xem vụ việc là cuộc tấn công khủng bố, nhưng các sĩ quan cảnh sát chống khủng bố đã tham gia điều tra.

Cơ quan cảnh sát cũng xác nhận việc bắt giữ một nghi phạm 25 tuổi, cư dân Reading. Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng nghi phạm này là người gốc Libya.

Cảnh sát địa phương tuyên bố rằng vụ tấn công trong công viên không liên quan đến cuộc biểu tình kêu gọi bảo vệ quyền của cư dân da đen Black Lives Matters – vừa kết thúc trước đó 3 giờ.

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân không đến trung tâm thành phố. Bộ trưởng Nội vụ Anh Prity Patel thể hiện sự lo ngại về những gì xảy ra, còn Thủ tướng Boris Johnson bày tỏ sự chia sẻ với các nạn nhân và cảm tạ các cảnh sát đã phản ứng nhanh chóng.

Xung quanh công viên có rào chắn, các chuyên viên điều tra làm việc tại hiện trường.

Có khoảng 350.000 người sinh sống ở Reading, thành phố cách London khoảng 65 km về phía tây. Hôm thứ Bảy, giống như tại nhiều thành phố khác của Anh, ở Reading diễn ra cuộc tuần hành đã trở thành truyền thống để bày tỏ thái độ ủng hộ quyền của người da màu. Tất cả các hoạt động này kết thúc một cách ôn hòa và không xảy ra sự cố gì nghiêm trọng.

Hiện cấp độ đe dọa khủng bố ở khu vực đang được xếp ở mức “đáng kể” -  cấp độ trung bình trên thang năm bậc, có nghĩa là một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm