Cặp 'sát thủ săn ngầm' Tu-142 của Nga có động thái đáng kinh ngạc

(PLVN) - Hai máy bay chống ngầm Tu-142 của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã thực hiện chuyến bay kéo dài tới 13 giờ trên vùng biển trung lập ở Thái Bình Dương.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn thông tin từ Quân khu Đông của nước này cho hay, 2 máy bay chống ngầm Tu-142 của Hạm đội Thái Bình Dương đã hoàn thành chuyến bay theo kế hoạch trên không phận dọc theo bờ biển phía bắc quần đảo Aleutsky và bờ biển phía tây Alaska và Canada.

Hộ tống các máy bay Tu-142 trong chuyến bay này có 2 máy bay chiến đấu đánh chặn tầm cao MiG-31BM cũng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

“Trong chuyến bay thẳng kéo dài 13 giờ, các máy bay chở dầu IL-78 của Hàng không tầm xa thuộc lực lượng Không quânVũ trụ Nga đã tiến hành tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay chống ngầm”, thông báo của Quân khu Đông của Nga cho biết thêm.

Phía Nga nhấn mạnh chuyến bay của các máy bay trên được thực hiện phù hợp với quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tu-142 là một loại máy bay chống tàu ngầm - trinh sát biển của Nga. Máy bay này được sản xuất dựa trên nguyên mẫu là máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95.

Theo các nguồn tin, máy bay Tu-142 có trọng lượng cất cánh 190 tấn, tốc độ 735 km/giờ. Trần bay của máy bay này là 12.000-13.000m, bán kính chiến đấu 5.200 km. 

Về vũ khí, Tu-42 nhiều vũ khí tối tân như các loại bom chống tàu ngầm PLAB-50, PLAB-250; ngư lôi; tên lửa không đối không…

Máy bay này có thể thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm đại dương đường dài, hoạt động tìm kiếm cứu hộ, theo dõi tàu ngầm hạt nhân đối phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 
Đọc thêm