CEO Boeing từ chức giữa khủng hoảng 737 MAX

(PLVN) - Giám đốc điều hành Tập đoàn Boeing Dennis Muilenburg đã từ chức và Chủ tịch Boeing David Calhoun sẽ thay thế vào ngày 13/1 tới, hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Boeing ngày 23/12 cho biết.

Ông Dennis Muilenburg.

Ông Dennis Muilenburg.

Theo thông cáo báo chí của Boeing, hội đồng quản trị của Tập đoàn đã bổ nhiệm Chủ tịch David L. Calhoun làm Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn,

“Quyền hạn của ông Calhoun sẽ bắt đầu vào ngày 13/1/2020”, thông cáo cho biết. 

Vẫn theo thông cáo, CEO của Công ty là Dennis Muilenburg đã đệ đơn từ chức. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Boeing cho biết, ban giám đốc Tập đoàn đã quyết định chia tay ông Muilenberg một phần vì khách hàng và cơ quan quản lý không còn tin tưởng vào việc ra quyết định của công ty. 

Thay đổi nhân sự của Boeing diễn ra trong bối cảnh tập đoàn này đang rơi vào cuộc khủng hoảng hệ thống sâu sắc sau 2 thảm họa xảy ra với máy bay Boeing 737-MAX, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

Vụ việc đã khiến Boeing mất đi nhiều hợp đồng với các hãng hàng không và buộc phải xem xét sửa đổi kế hoạch kinh doanh với dòng máy bay hứa hẹn nhất của công ty.

Bên cạnh đó, tàu Starliner mới do tập đoàn phát triển cũng đang gặp trục trặc. Con tàu này đã lần đầu tiên được phóng từ căn cứ không quân tại mũi Cape Canaveral lên trạm vũ trụ quốc tế ISS ở chế độ không người lái hôm 20/12 vừa qua nhưng đã xảy ra trường hợp khẩn cấp trong chuyến bay do trục trặc trong hệ thống tính toán thời gian bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm