Cháy nhà máy vaccine lớn nhất thế giới

(PLVN) - Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại một cơ sản xuất của hãng chế tạo vaccine lớn nhất thế giới - Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) - tại thành phố Pune, bang Maharashtra ở phía tây Ấn Độ, làm 5 người chết.

Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh Ấn Độ ngày 21/1.

Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh Ấn Độ ngày 21/1.

Vụ cháy xảy ra chiều ngày 21/1. Các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi tới ngay khi lửa bùng lên trên tầng 5 của cơ sở ở Pune. 

Thị trưởng thành phố Pune, Murlidhar Mohol, cho biết giới chức đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 14h50 thông báo về vụ cháy. Ngay lập tức, 10 phương tiện cứu hỏa và 2 xe bồn đã được điều động tới hiện trường.

Các báo cáo cho biết khu phức hợp bị cháy nằm cách cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 vài phút lái xe. Có tới 9 tòa nhà đang được xây tại khu phức hợp để nâng cao năng lực sản xuất vaccine.

"Năm người đã chết", Murlidhar Mohol, thị trưởng Pune cho hay. Thi thể các nạn nhân được phát hiện sau khi đám cháy được kiểm soát.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Viện Huyết thanh, được thành lập năm 1966 bởi Cyrus Poonawalla, cha của Adar. Cơ sở này sản xuất 1,5 tỷ liều vaccine mỗi năm, gồm vaccine chống bại liệt, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, sởi, quai bị, rubella, và xuất khẩu sang hơn 170 quốc gia.

Viện Huyết thanh cũng có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều cho Cơ chế Covax, một nỗ lực do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn dắt để thu mua và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm