Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên

(PLO) - Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 4/11 tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm được truyền thông Triều Tiên miêu tả là “sự kiện lịch sử”, thể hiện rõ tình hữu nghị không gì có thể lay chuyển của 2 nước.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên trong một bài xã luận nêu rõ người dân Triều Tiên nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Cuba. “Chuyến thăm của Ngài Chủ tịch là một sự kiện lịch sử, cho thấy rõ mối quan hệ bằng hữu không gì có thể lay chuyển và sự đoàn kết, tình đồng chí giữa 2 nước”, tờ báo viết.

Truyền thông Triều Tiên không đưa thông tin chi tiết về lịch trình chuyến thăm của Chủ tịch Cuba nhưng phía Cuba trước đó cho biết, tại Triều Tiên, Chủ tịch nước này sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Kim Yong Nam và một số lãnh đạo cấp cao khác của Triều Tiên. 

Cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro từng tới thăm Triều Tiên vào năm 1986 và có cuộc gặp với cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Il-Sung. Bình Nhưỡng cũng đã tổ chức quốc tang 3 ngày khi ông Castro qua đời hồi tháng 11/2016. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm