Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp cảm ơn đến Chủ tịch Triều Tiên

(PLVN) - Tân Hoa xã cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã gửi một thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. Ảnh: KCNA/KyodoNews

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. Ảnh: KCNA/KyodoNews

Ông Tập Cận Bình cho biết ông đang "rất quan tâm đến tình hình phòng chống dịch bệnh" ở Triều Tiên trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, lưu ý rằng các biện pháp của Bình Nhưỡng "đang dẫn đến tiến triển tích cực".

Chủ tịch Trung Quốc nói thêm, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác chống dịch bệnh với Triều Tiên và cung cấp "càng nhiều hỗ trợ càng tốt" cho nước này phù hợp với nhu cầu của họ.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng với những nỗ lực chung của cả Trung Quốc và Triều Tiên và cộng đồng quốc tế, "sẽ giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến chống lại COVID-19".

Trong thông điệp, ông Tập cũng cho biết ông rất coi trọng việc phát triển quan hệ song phương, đồng thời bày tỏ ý định "tăng cường giao tiếp chiến lược, tăng cường trao đổi và hợp tác".

"Thông điệp cảm ơn" đã được gửi để trả lời thư Chủ tịch Kim Jong-un gửi cho Chủ tịch Trung Quốc hôm 7/5, trong đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi lời chúc mừng cho thành công của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại virus corona.

Mặc dù Triều Tiên không báo cáo  có ca nhiễm virus corona, nhưng hiện nước này có hàng ngàn người đã bị cách ly.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm